นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมานำสตรีชาวโคราชซ้อมรำบวงสรวงสดุดีวีรกรรมท้าวสุรนารีหลังจากมีผ่อนปรนมาตรการจากทางรัฐบาล

05 ก.ย. 2563 | เข้าชม : 358

            วันนี้ (5 ก.ย.63) ที่ห้องสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 นางณัฏฐินีภรณ์ จันทรโณทัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา นำสมาชิกเหล่ากาชาด ผู้นำชุมชนและสตรีชาวจังหวัดนครราชสีมาซ้อมรำบวงสรวงท้าวสุรนารี เพื่อเป็นการสดุดีถึงวีรกรรมของท้าวสุรนารี และเป็นการส่งเสริมวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวในจังหวัดนครราชสีมา หลังจากการแพร่ระบาดของ COVID-19

            นางณัฏฐินีภรณ์ จันทรโณทัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า หลังจากการระบาดของ COVID-19 ทำให้ทางจังหวัดนครราชสีมางดการจัดงานฉลองวันชัยชนะของท้าวสุรนารี รวมถึงพิธีการรำบวงสรวงเพื่อสดุดีวีรกรรมของท้าวสุรนารีซึ่งจัดเป็นประจำทุกปี แต่ขณะนี้ได้มีการผ่อนปรนมาตรการจากทางรัฐบาล ทางเหล่ากาชาดได้ทำหนังสือขออนุญาตไปยังคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมาเพื่อขอจัดกิจกรรม

            นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมายังกล่าวต่อไปอีกว่า สำหรับในปีนี้ทางเหล่ากาชาดฯ ได้แบ่งการรำออกเป็น 6 กลุ่ม กลุ่มละ 800 คน โดยรำทั้งหมด 6 วัน ตั้งแต่วันที่ 9 - 14 กันยายน เพื่อเป็นการลดความหนาแน่นของคนที่จะมารำ รวมไปถึงการรักษามาตรการโดยการเว้นระยะห่าง โดยนางรำแต่ละคนจะยืนห่างกัน 1.5 เมตร นอกจากนี้ยังมีตรวจวัดไข้ของผู้ที่จะมารำ และประชาชนที่จะเข้าชมพิธีรำบวงสรวง เพื่อเป็นการรักษามาตรการของทาง ศบค. และเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดการระบาดซ้ำของโรค COVID-19 


#สตรีชาวโคราชซ้อมรำบวงสรวงสดุดีวีรกรรมท้าวสุรนารี #สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILAND

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : รพีพรรณ วิเศษ

ผู้เรียบเรียง : วรรณวิไล สนิทผล

แหล่งที่มา : สวท.นครราชสีมา