จังหวัดลำปาง เปิดงานฤดูหนาว และของดีนครลำปาง ปี 63 ที่มีขึ้นระหว่าง 14-23 ธันวาคม 2562 นี้

14 ธ.ค. 2562 | เข้าชม : 639

จังหวัดลำปาง เปิดงานฤดูหนาว และของดีนครลำปาง ประจำปี 2563 อย่างเป็นทางการ ที่มีขึ้นระหว่าง 14-23 ธันวาคม 2562 นี้ ที่มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ จังหวัดลำปาง

          ช่วงค่ำที่ผ่านมา (14 ธันวาคม 2562) ที่เวทีกลาง มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ตำบลบ่อแฮ้ว อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมด้วยรองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง นายอำเภอทั้ง 13 อำเภอ คณะผู้บริหารทั้งจากหน่วยงานภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ ภาคเอกชน และหัวหน้าส่วนราชการจากหน่วยงานต่าง ๆ ร่วมกันทำพิธีเปิดงานฤดูหนาว และของดีนครลำปาง ประจำปี 2563 ที่จัดขึ้นบริเวณโดยรอบมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ระหว่างวันที่ 14 ธันวาคม ถึงวันที่ 23 ธันวาคม 2562

          สำหรับการจัดงานดังกล่าว จังหวัดลำปาง ได้ร่วมกับหน่วยงานทุกภาคส่วนจัดขึ้น เพื่อสร้างความสุขมอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับพี่น้องประชาชน โดยภายในงานมีการออกร้าน การออกบูธแสดงนิทรรศการผลงานของหน่วยงานต่าง ๆ รวมถึงบูธของเหล่ากาชาดจังหวัดลำปาง การแสดงจากศิลปินชื่อดัง และการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP ให้ผู้ที่เดินทางไปภายในงานได้เลือกซื้อเลือกหา ทั้งยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ และสร้างรายได้ให้แก่ประชาชนในพื้นที่ อีกด้วย

          นอกจากนี้ ภายในงานมีการรณรงค์ให้ประชาชน ร้านค้า งดการใช้บรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มที่ทำจากโฟมและพลาสติก โดยการใช้ถุงผ้า และวัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแทน สำหรับการดูแลความเรียบร้อยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทางสถานีตำรวจภูธรเมืองลำปางได้มีการเตรียมความพร้อมรักษาความสงบเรียบร้อย โดยจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และอาสาสมัครตำรวจบ้าน ตามบริเวณสถานที่ต่าง ๆ และภายในบริเวณสถานที่จัดงาน โดยมีนายตำรวจชั้นสัญญาบัตรเป็นผู้ควบคุมการปฏิบัติประจำแต่ละชุด รวมถึงมีการจัดตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ทำหน้าที่การตรวจค้นบุคคล อาวุธ และสิ่งผิดกฎหมาย การตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ในเลือด และการบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด เพื่ออำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชน#จังหวัดลำปาง #งานฤดูหนาวและของดีนครลำปาง ปี 63 #สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILAND

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธนากร ลังกาพินธุ์

ผู้เรียบเรียง : วสันต์พรรษ จำเริญนุสิต

แหล่งที่มา : สวท.ลำปาง