จันทบุรีแถลงข่าวเทศกาลนานาชาติ “พลอยและเครื่องประดับจันทบุรี 2019” International Chanthaburi Gems and Jewelry Festival ระหว่าง 4 – 8 ธันวาคม 2562 ณ ศูนย์ส่งเสริมอัญมณีและเครื่องประดับจังหวัดจันทบุรี

07 พ.ย. 2562 | เข้าชม : 869

จันทบุรีแถลงข่าวเทศกาลนานาชาติ “พลอยและเครื่องประดับจันทบุรี 2019” International Chanthaburi Gems and Jewelry Festival ระหว่าง 4 – 8 ธันวาคม 2562 ณ ศูนย์ส่งเสริมอัญมณีและเครื่องประดับจังหวัดจันทบุรี

            บ่ายวันนี้ (7 พ.ย. 62) ที่โรงแรมมณีจันท์รีสอร์ท จังหวัดจันทบุรี สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ สมาคมผู้ค้าอัญมณีและเครื่องประดับจันทบุรี จัดแถลงข่าวการจัดงานเทศกาลนานาชาติ “พลอยและเครื่องประดับจันทบุรี 2019” International Chanthaburi Gems and Jewelry Fastival มี นายวิทูรัช ศรีนาม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี เป็นประธาน พร้อมคณะกรรมการจัดงาน โดยมีสื่อมวลชนแขนงต่างๆ ร่วมรับฟังจำนวนมาก

            ด้าน นางดวงกมล เจียมบุตร ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ กล่าวว่า สินค้าอัญมณีและเครื่องประดับเป็นสินค้าส่งออกอันดับต้นๆ ของประเทศ รัฐบาลเล็งเห็นความสำคัญที่จะส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการผลิตและการค้าอัญมณีและเครื่องประดับโลก จึงมีโครงการพัฒนาจังหวัดจันทบุรีให้เป็นนครแห่งอัญมณี เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้กับผู้ประกอบการและวิสาหกิจชุมชน ให้สามารถแข่งขันสู่ตลาดสากลได้ และประชาสัมพันธ์ให้รู้จักอัญมณีและเครื่องประดับจังหวัดจันทบุรี จึงร่วมกับภาครัฐและเอกชนจัดงานเทศกาลนานาชาติ พลอยและเครื่องประดับจันทบุรี ขึ้น ระหว่างวันที่ 4 – 8 ธันวาคม 2562 บริเวณศูนย์ส่งเสริมอัญมณีและเครื่องประดับจันทบุรี เคพี จิวเวลลี่เซ็นเตอร์ ตลาดพลอยถนนศรีจันท์ และ OTOP Lifestyle ขณะนี้ได้รับการตอบรับจากนานาประเทศที่จะเข้าร่วมงานในครั้งนี้

            กิจกรรมประกอบด้วย การจำหน่ายสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ เครื่องจักร อุปกรณ์ ในอุตสาหกรรมอัญมณี การจัดนิทรรศการ การสัมมนาทางวิชาการ การตรวจสอบอัญมณี และอื่นๆ อีกมากมาย จึงขอเชิญร่วมงานในครั้งนี้โดยพร้อมเพียงกัน

            เครดิต : จำนงค์ พึ่งพงษ์ ข่าว สวท.จันทบุรี สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7


#พลอยและเครื่องประดับจันทบุรี2019 #นครแห่งอัญมณี #สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILAND


ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : จำนงค์ พึ่งพงษ์

ผู้เรียบเรียง : วรรณวิไล สนิทผล

แหล่งที่มา : สวท.จันทบุรี