จ.ชุมพร ส่งทัพนักกีฬาวัยเก๋า สู้ศึกกีฬาอาวุโสแห่งชาติ "รมย์บุรีเกมส์"

22 ส.ค. 2562 | เข้าชม : 359

จังหวัดชุมพร ส่งทัพนักกีฬาวัยเก๋า สู้ศึกกีฬาอาวุโสแห่งชาติ "รมย์บุรีเกมส์"

          ที่ห้องประชุมเกาะทองหลาง ศาลากลางจังหวัดชุมพร ชั้น 3 นายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร เป็นประธานในพิธีส่งนักกีฬา และผู้ควบคุมทีม เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 2 "รมย์บุรีเกมส์" เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้แก่คณะนักกีฬาและผู้ฝึกสอน ซึ่งสามารถผ่านรอบคัดเลือกระดับภาค จนได้เป็นตัวแทนของจังหวัดชุมพร เข้าร่วมการแข่งขันในระดับประเทศได้สำเร็จ ถือเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเยาวชนและประชาชนทั่วไป ให้หันมาออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ รวมทั้งเป็นแบบอย่างให้เห็นว่าผู้สูงอายุก็สามารถเล่นกีฬาเพื่อการแข่งขันได้

          นายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ได้กล่าวชื่นชมนักกีฬาทุกท่าน ที่มีสุขภาพร่างกายแข่งแรงในวัยสูงอายุ สามารถทำการแข่งขันผ่านการคัดเลือกระดับภาค ซึ่งถือเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชนและประชาชน ในการเล่นกีฬาเพื่อสุขภาพ พร้อมกับฝากให้นักกีฬาและผู้ควบคุมทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติครั้งนี้ จงช่วยกันรักษากฎระเบียบ กติกาการแข่งขัน ตลอดจนความมีน้ำใจเป็นนักกีฬา นำมาสู่การพัฒนาตนเองและการแข่งขันกีฬาในระดับต่าง ๆ อย่างมีเกียรติ พร้อมสร้างประวัติศาสตร์การกีฬาของจังหวัดชุมพรต่อไป

          สำหรับการแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 2 "รมย์บุรีเกมส์" กำหนดจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 25-31 สิงหาคม 2562 ณ จังหวัดบุรีรัมย์ โดยจังหวัดชุมพรส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 7 ชนิดกีฬา รวมนักกีฬาและผู้ฝึกสอน จำวน 61 คน ประกอบด้วย กรีฑา 11 คน , เกทบอล 6 คน , เปตอง 13 คน , วู้ดบอล 19 คน , แบดมินตัน 4 คน , กอล์ฟ 7 คน และเทเบิลเทนนิส 1 คน

          ขณะที่ทีมนักกีฬากรีฑาอาวุโสชุมพร ซึ่งผ่านการคัดเลือกเป็นตัวแทนภาคใต้ทั้งหมด 9 คน นำโดย พ.ต.ต.บุญชู จันทร์เดชะ อดีตนักกีฬาทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญทองวิ่งมาราธอน ครั้งประวัติศาสตร์ของไทย ในซีเกมส์ 2005 "มะนิลาเกมส์" ซึ่งรับหน้าที่เป็นผู้ควบคุมทีมนักกรีฑาอาวุโสชุมพร ไปร่วมการแข่งขันครั้งนี้ เปิดเผยว่า เป็นครั้งแรกของนักกรีฑาอาวุโสชุมพร ที่จะได้ร่วมการแข่งขันรายการระดับชาติ ซึ่งมีทั้งนักวิ่งระยะกลาง ระยะไกล และเดินทนอีกหนึ่งคน ซึ่งความหวังอยู่ที่รายการวิ่ง 800 และ 1,500 เมตร และอีกเหรียญที่มีโอกาสได้มากที่สุด คือ เดินทน 49 ปีชาย ซึ่งเชื่อว่าทีมนักกีฬาอาวุโสชุมพร จะทำผลงานได้เป็นที่น่าพอใจอย่างแน่นอน

#จังหวัดชุมพร #นักกีฬาวัยเก๋า #รมย์บุรีเกมส์ #สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILAND

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : พอพล กล้าผจญ

ผู้เรียบเรียง : วสันต์พรรษ จำเริญนุสิต

แหล่งที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดชุมพร