กิ - น - เ - ที่ - ย - ว ถิ่นไทย

mainPic

จังหวัดเพชรบุรี ส่งเสริมศักยภาพชาวบ้าน เปิดพื้นที่แห่งโอกาส เปิดตลาดกางเต็นท์ Camping Market เพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นให้ชาวบ้าน เปิดโลกประสบการณ์ใหม่ผ่านการท่องเที่ยวธรรมชาติ สัมผัสบรรยากาศชุมชน อิ่มอร่อย อิ่มอกอิ่มใจ ครบทุกรูปแบบ

02 ธ.ค. 2566 | เข้าชม : 73

เมื่อเวลา 11.30 น. วันนี้ (2 ธันวาคม 2566) นายสันติ ป่าหวาย หัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย นางวันเพ็ญ มังศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี หัวหน้าส่วนราชการ สื่อมวลชน และประชาชน ร่วมงาน Camping Market ตลาดกางเต็นท์ ณ เพ ลา เพลิน เดอะ เจอร์นีย์ อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี นายสันติ ป่าหวาย หัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬากล่าวแสดงความชื่นชมความร่วมมือของทุกภาคีเครือข่ายภาคีด้านการท่องเที่ยวทั้งภาครัฐและเอกชนของจังหวัดเพชรบุรี ที่มีเป้าหมายในการส่งเสริมศักยภาพให้ชาวบ้าน เปิดพื้นที่แห่งโอกาส เปิดตลาดกางเต็นท์ Camping Market ช่วยเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น เสริมสร้างเศรษฐกิจให้ชาวบ้าน เปิดโลกประสบการณ์ใหม่ผ่านการท่องเที่ยวธรรมชาติ สัมผัสบรรยากาศชุมชน ตลาดกางเต็นท์ Camping Market นับเป็นตลาดแนวใหม่สไตล์แคมป์ปิ้ง ในบรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติ ที่ส่งเสริมทั้งการท่องเที่ยวและส่งเสริมสุขภาพ ซึ่งภายในงานได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ชุมชน ผลผลิตด้านการเกษตร งาน art & craft และผลิตภัณฑ์ต่างๆมากมาย ที่สำคัญเปิดพื้นที่แห่งโอกาสให้ชาวบ้าน เด็กและ เยาวชน ได้แสดงออกส่งเสริมผ่านการท่องเที่ยวในเชิงอนุรักษ์และสร้างสรรค์ พร้อมกันนั้น หัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้มอบรางวัลให้ผู้ร่วมประกวด Art Painting Camping Market มอบรางวัลให้ผู้ชนะ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเด็กและเยาวชน

ทางด้าน นางวันเพ็ญ มังศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี ได้กล่าวเชิญชวนนักท่องเที่ยว ได้มาสัมผัสบรรยากาศ ในผืนป่าแก่งกระจาน พื้นที่อุทยานแห่งชาติมรดกโลกจาก UNESCO ในผืนป่าแก่งกระจาน สัมผัสธรรมชาติและอิ่มอร่อย กับอาหารเมืองเพชร อิ่มอกอิ่มใจ ครบทุกรูปแบบ ผู้สนใจสามารถมาร่วมส่งเสริมสินค้าชุมชน ชมตลาดใหม่สไตล์แคมป์ปิ้ง ทุกวันเสาร์ ตลอดเดือนธันวาคม 2566 มาถ่ายรูปเช็คอิน ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศธรรมชาติ นั่งเล่น เดินช้อปปิ้ง และเพลิดเพลินกับการ แสดงและเสียงดนตรี ตั้งแต่ 10.00 - 20.00 น. ณ เพ ลา เพลิน เดอะ เจอร์นีย์ อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี


จามรี อนุรัตน์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดเพชรบุรี รายงาน


ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : พันเชาว์ อาศจินดา

ผู้เรียบเรียง : วรรณวิไล สนิทผล

แหล่งที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเพชรบุรี