สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ | รายงานพิเศษ OTOP นวัตวิถี//วันที่ 19 มิ.ย.61//3.34 น.

รมว.แรงงาน ลงพื้นที่จังหวัดระนอง เตรียมเปิดศูนย์แรกรับเข้าทำงานและสิ้นสุดการจ้าง รองรับการนำเข้าแรงงานต่างด้าวตาม MOU พร้อมตรวจเยี่ยมศูนย์บริการเบ็ดเสร็จ เพื่อต่ออายุการอนุญาตทำงานแรงงานประมง ตามมาตรา 83 ซึ่งเปิดเป็นวันแรก

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ลงพื้นที่ตรวจราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช และจังหวัดชุมพร ติดตามการดำเนินงานโรงแยกก๊าซธรรมชาติขนอม-โรงไฟฟ้าขนอม

กรมส่งเสริมสหกรณ์ ห่วงสมาชิกสหกรณ์ประสบอุทกภัย สั่งเร่งสำรวจความเสียหายพร้อมจัดสรรเงินกองทุนพัฒนาสหกรณ์ 300 ล้านบาทฟื้นฟูอาชีพหลังน้ำลด

ดัชนีความเชื่อมั่นหอการค้าไทยในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ปรับตัวดีขึ้นจากเดือนก่อนหน้าเนื่องจากประเทศไทยมีภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวที่ดีขึ้น

สศช. คงตัวเลขอัตรการขยายตัวเศรษฐกิจไทยปี 2561 ขยายตัวร้อยละ 4.5 ขณะที่ภาวะเศรษฐกิจไทยไตรมาส 2 ขยายตัวร้อยละ 4.6 จากภาคเศรษฐกิจสำคัฐที่ขยายตัวต่อเนื่อง

กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง สั่งการให้จังหวัดเสี่ยงภัย 58 จังหวัดในพื้นที่ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคใต้ รับมือน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่ม และคลื่นลมแรง ในช่วงวันที่ 19 – 21 ส.ค.

ปภ. รายงานยังคงมีสถานการณ์อุทกภัยใน 8 จังหวัด พร้อมร่วมกับหน่วยทหาร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

นายกรัฐมนตรี พบประชาชนชาวจังหวัดระนอง และเป็นสักขีพยานพิธีมอบสมุดประจำตัวผู้ที่ได้รับการจัดที่ดินทำกินให้ชุมชน จังหวัดระนอง

รายการศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม 2561