รองนายกรัฐมนตรี นำคณะหน่วยงานด้านการส่งเสริมเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมเดินทางเยือนสปป.ลาว เพื่อลงนามบันทึกความเข้าใจความร่วมมือในการส่งเสริมธุรกิจ SMEs ร่วมกันระหว่างสองประเทศ

สภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ มีมติเห็นชอบรายงานการปกป้องคุ้มครองและรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ของโครงสร้างพื้นฐานสำคัญด้านสารสนเทศของประเทศ เพื่อปกป้องสาธารณูปโภคพื้นฐานของประเทศให้พ้นจากการโจมตีทางไซเบอร์

นายกรัฐมนตรี ขอบคุณประชาชนให้โอกาสทำงานครบ 3 ปี สั่งการทุกกระทรวงชี้แจงผลงานให้ประชาชนรับทราบ

สสว. ร่วมกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้าและอีก 5 ภาคีเครือข่าย ลงนามบันทึกความร่วมมือโครงการ “การจัดทำโปรแกรมบัญชีสำหรับ SMEs” เพื่อส่งเสริม SME ที่มีศักยภาพให้สามารถขยายกิจการได้อย่างมีมาตรฐาน

สสว. เผยยอดปล่อยสินเชื่อเพื่อฟื้นฟูเอสเอ็มอีอนุมัติแล้ว 512 ราย วงเงินรวม 413 ล้านบาท ขณะที่สินเชื่อประชารัฐ เพื่อ Micro SME มีผู้ยื่นขอแล้ว 1,913 ราย เร่งอนุมัติรอบแรกได้แล้ว 55 ราย วงเงินรวม 11 ล้านบาท

การรถไฟแห่งประเทศไทย เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยและเฝ้าระวังเหตุการณ์ไม่สงบในพื้นที่เขตสถานีย่านรับส่งสินค้า อาคารที่ทำการ และทางรถไฟทุกแห่ง

นายกรัฐมนตรี ยืนยัน เหตุระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฎไม่ใช่การกระทำของรัฐบาล สั่งเร่งติดตามผู้กระทำผิดและเพิ่มมาตรการดูแลสถานที่สำคัญ

โรงพยาบาลตำรวจ เพิ่มความเข้มการรักษาความปลอดภัยในโรงพยาบาลอย่างเข้มงวด หลังเหตุระเบิดที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า และให้ความมั่นใจผู้ใช้บริการทุกคน

รองผบ.ตร .ยังไม่ชี้เป้าหมายคนร้ายวางระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า เตรียมประชุมตรวจหลักฐานหาความชัดเจนบ่ายนี้

กรมชลประทาน เตรียมพร้อมรับฝนตกหนักอีกระลอก 24 – 29 พฤษภาคมนี้ เน้นใช้อาคารชลประทาน และระบบชลประทาน บริหารจัดการน้ำหลากอย่างเต็มศักยภาพ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ห่วงคนไทยในประเทศอังกฤษหลังเกิดเหตุระเบิดในคอนเสิร์ตที่ Manchester Arena ขณะเดียวกันเชื่อว่าเหตุระเบิดที่โรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้าเชื่อมโยงกับวันครบรอบ 3 ปีของ คสช.

สภาขับเคลื่อนการปฎิรูปประเทศ พิจารณาแผนปฎิรูปการเพิ่มประสิทธิภาพการบริการประชาชนที่เป็นเลิศของศูนย์ดำรงธรรม และการเชื่อมโยงระบบการบริหารจัดการการร้องทุกข์ของประชาชน เพื่อให้ศูนย์ดำรงธรรมมีความเข้มแข็งและเป็นที่พึ่งของประชาชนอย่างแท้จริง

ประเทศไทย จัดประชุมร่วมกันในอาเซียน 10 ประเทศ พัฒนาแผนงานด้านสิ่งแวดล้อมอาเซียน โดยไทยเสนอความก้าวหน้า โครงการ "โรงเรียนอีโคสคูล" และ “Zero Waste” เน้นการมีส่วนร่วมชองประชาชนในชุมชน

สภาขับเคลื่อนการปฎิรูปประเทศ เตรียมพิจารณาแผนปฎิรูปการเพิ่มประสิทธิภาพการบริการประชาชนที่เป็นเลิศของศูนย์ดำรงธรรม และการเชื่อมโยงระบบการบริหารจัดการการร้องทุกข์ของประชาชน รวมถึงแผนปฎิรูปการปกป้องคุ้มครองและรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ของโครงสร้างพื้นฐานสำคัญด้านสารสนเทศของประเทศ

สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พิธีบำเพ็ญพระราชกุศลอุทิศถวาย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ขณะที่วัดต่างๆทั้งในและต่างประเทศร่วมจัดพิธีมหามงคลพร้อมกัน

ที่ประชุมครม. เตรียมหารือสถานการณ์บ้านเมืองและการดูแลความสงบเรียบร้อยหลังมีเหตุระเบิดที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า รวมถึงการพิจารณาปรับระบบอำนวยความสะดวกให้กับผู้ประกอบธุรกิจ

รายการศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน วันศุกร์ที่ 19 พฤษภาคม 2560