NNT

ผบ.ทร. ลงพื้นที่เพื่อตรวจเยี่ยมหน่วยขึ้นตรงในพื้นที่ ฉก.นย.ทร. ที่ จ.นราธิวาส

19 ต.ค. 2561 l 19:02

ผู้บัญชาการทหารเรือ และคณะ ลงพื้นที่เพื่อตรวจเยี่ยมหน่วยขึ้นตรงในพื้นที่หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน กองทัพเรือ ที่ค่ายจุฬาภรณ์ จังหวัดนราธิวาส ชื่นชมกำลังพลปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็ง พร้อมฝากต้องเป็นทหารเรือของประชาชน ที่ใดมีภัยที่นั่นมีทหารเรืออยู่เสมอ
วันนี้ (19 ต.ค. 61) พลเรือเอก ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ และคณะ เดินทางลงพื้นที่เพื่อตรวจเยี่ยมหน่วยขึ้นตรงในพื้นที่หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน กองทัพเรือ ที่ค่ายจุฬาภรณ์ ตำบลโคกเคียน อำเภอเมืองนราธิวาส ซึ่งมีนาวาเอก นิรัตน์ ทากุดเรือ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจวิกโยธิน กองทัพเรือ และกำลังพลในสังกัด ร่วมให้การต้อนรับ
โดยเมื่อเดินทางมาถึง ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้ถวายสักการะพระรูปพลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ เพื่อความเป็นสิริมงคล จากนั้น ยืนประจำแท่นรับความเคารพจากกองทหารเกียรติยศ และเดินตรวจแถวกองทหารเกียรติยศ ตามลำดับ
ผู้บัญชาการทหารเรือ กล่าวว่า ได้มีโอกาสดีที่ได้มาเยี่ยมอีกวาระหนึ่ง ซึ่งที่ผ่านมาได้มาเยี่ยมหน่วยนี้หลายครั้ง ในหลายบทบาทหน้าที่แตกต่างกันไป แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงคือได้มาเห็น ได้พบด้วยความดีใจ ภาคภูมิใจว่ากำลังพลในหน่วยมีความเข้มแข็ง มีแววตาที่มุ่งมั่นในการปฏิบัติหน้าที่พิทักษ์ความสงบสุขในพื้นที่ ก็ขอให้รักษาความดีนี้ไว้ดุจลูกหลานเชื่อฟังบรรพบุรุษ
พร้อมฝากว่าสถานการณ์บ้านเมืองดูเหมือนร่มเย็นเป็นสุข ภายใต้สถานการณ์ที่เงียบสงบนี้ แต่ทหารเรือจะรู้ดีว่าคลื่นใต้น้ำย่อมรุนแรงกว่าคลื่นเหนือน้ำ ขออย่าได้ประมาท ไม่พลาดพลั้ง ขอให้ทุกคนมีความระแวดระวังภัย และให้คิดเสมอว่ามีภัยคุกคามตลอดเวลา นอกจากนี้ เคยได้มอบนโยบายไปแล้วว่าทหารเรือต้องเป็นทหารของประชาชน ที่ใดมีภัยที่นั่นมีทหารเรืออยู่เสมอ หากตระหนักในข้อนี้จะเป็นที่รักของประชาชน และนำมาซึ่งชื่อเสียงของทหารนาวิกโยธิน และกองทัพเรือในภาพรวม ขอจงภาคภูมิใจ
โอกาสนี้ ผู้บัญชาการทหารเรือ ยังได้ประชุมร่วมกับหน่วยขึ้นตรง หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน กองทัพเรือ ที่ห้องประชุม 101 ค่ายจุฬาภรณ์ พร้อมรับฟังการบรรยายสรุป และปัญหาข้อขัดข้องในการปฏิบัติหน้าที่ และจะเดินทางไปตรวจความพร้อมของทหารพรานในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่กองบังคับการกรมทหารพรานนาวิกโยธิน กองทัพเรือ บ้านโคกยามู อำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส อีกด้วย

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ปพิชญานันท์ เทพรักษ์

ผู้เรียบเรียง : วสันต์พรรษ จำเริญนุสิต

แหล่งที่มา : สวท.นราธิวาส