จ.ศรีสะเกษ เร่งเยียวยาผู้ประสบอัคคีภัย วันเดียวไหม้ 2 วัด

03T13:23:03.070Z ก.ย. 2561

จังหวัดศรีสะเกษ เร่งเยียวยาผู้ประสบอัคคีภัย วันเดียวไหม้ 2 วัด

วันนี้ (3 ก.ย. 61) ที่วัดป่าพรหมนิมิต บ้านหนองตาพรม ตำบลวังหิน อำเภอวังหิน จังหวัดศรีสะเกษ นายธวัช สุระบาล ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ได้เดินลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจและสำรวจความเสียหายศาลาปฏิบัติธรรมของวัดป่าพรหมนิมิต ซึ่งประสบอัคคีภัย เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2561 ทำให้ศาลาปฏิบัติธรรมได้รับความเสียหายทั้งหลัง
นายธวัช สุระบาล ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า การลงพื้นที่ในครั้งนี้ เพื่อสำรวจความเสียหาย ที่ อ.วังหิน เกิดอัคคีภัย จำนวน 2 วัด ด้วยกัน คือ วัดโนนสำโรง ต.ทุ่งสว่าง และวัดป่าพรหมนิมิต ต.วังหิน ซึ่งเกิดขึ้นในวันเดี่ยวกัน สาเหตุในเบื้องต้นเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร โดยสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดศรีสะเกษ ได้ดำเนินการเข้ามาสำรวจความเสียหาย เพื่อที่จะรายงานไปยังกรมการศาสนา เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นต่อไป
ทั้งนี้ แนวทางที่จะสร้างศาลาขึ้นมาใหม่ ต้องอาศัยแรงบุญแรงศรัทธาจากญาติโยม โดยมีเจ้าอาวาสวัด เป็นกำลังสำคัญในการระดมทุนในการก่อสร้าง ส่วนงบประมาณทางราชการคงได้มาบางส่วน จึงขอฝากพี่น้องประชาชนในการสร้างบ้านต้องดูถึงเรื่องของสายไฟต้องมีขนาดได้มาตรฐาน และตรวจสอบอุปกรณ์ไฟฟ้า หากมีอุปกรณ์เสียหายก็ควรเปลี่ยนใหม่ให้เรียบร้อย

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ฉัตรชัย พรหมมาศ

ผู้เรียบเรียง : วรัญญา นันตาแก้ว

แหล่งที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดศรีสะเกษ