เพิ่มกำลังปิดล้อมภูเขา ไล่ล่า 3 ผู้ต้องขัง ชิงเรือนจำหลบหนี

12T12:01:10.480Z ต.ค. 2561

เพิ่มกำลังปิดล้อมภูเขา ไล่ล่า 3 ผู้ต้องขัง ชิงรถเรือนจำหลบหนี
วันนี้ (12 ต.ค. 61) จังหวัดชุมพร ตั้งศูนย์ติดตาม 3 ผู้ต้องขัง ชิงรถเรือนจำอำเภอหลังสวน หลบหนีที่ หมู่ที่ 12 ตำบลตะโก อำเภอทุ่งตะโก จังหวัดชุมพร
นายสมพร ปัจฉิมเพ็ชร รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร พร้อมด้วย พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปชัย ผบก.ภ.จว.ชุมพร ยังคงร่วมกันบัญชาการการค้นหาผู้ต้องหาทั้ง 3 คน โดยมีการระดมกำลังทุกภาคส่วนของจังหวัดชุมพร ทั้งตำรวจภูธร อาสาสมัครรักษาดินแดน (อส.) เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ ทหารจาก มทบ.44 ตำรวจจาก กก.ตชด.41 ร่วม 500 นาย กระจายกำลังโอบล้อมทั่วพื้นที่ หมู่ที่ 12 ตำบลตะโก พร้อมสุนัขสงครามจาก มทบ.44 รถส่งกระแสไฟฟ้าของ กฟภ.ชุมพร เพื่อเฝ้าซุ่มดูความเคลื่อนไหวตลอดทั้งคืน
นายสมพร ปัจฉิมเพ็ชร ได้รับการสั่งการจากนายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ให้อำนวยความสะดวกแก่เจ้าหน้าที่ทั้งหมด พร้อมจัดกำลัง อส. จากกองร้อย อส.จังหวัดชุมพร ชุดรักษาความสงบประจำหมู่บ้าน (ชรบ.) ทุกหมู่บ้านของอำเภอทุ่งตะโก เข้าร่วมให้การสนับสนุน รวมทั้งจัดเสบียงอาหาร น้ำดื่ม ยารักษาโรคเข้าให้เจ้าหน้าที่ที่ประจำอยู่ในพื้นที่ด้วย
พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปชัย กล่าวว่า ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) และผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 (ผบช.ภ 8) ได้ใสนับสนุนเฮลิคอปเตอร์และกำลังตำรวจทุกฝ่ายเข้าร่วมค้นหาผู้ต้องหาทั้ง 3 คนตลอดทั้งคืน เพื่อไม่ให้ออกมาจากป่าริมภูเขา หากออกมาก็จะกดดันให้มอบตัว และในช่วงค่ำสุนัขตำรวจได้พบเลื่อยและขวานที่มีร่องรอยการพยายามเอาโซ่ตรวนออก แต่ไม่พบชิ้นส่วนของโซ่ตรวน จึงมั่นใจว่าผู้ต้องหายังมีตรวนติดตัวอยู่ ได้ให้สุนัขตำรวจออกติดตาม ส่วนในช่วงเช้าจะเพิ่มมาตรการเข้มค้นจนกว่าจะจับได้ และคนร้ายได้ขโมยโทรศัพท์ของเจ้าหน้าที่เรือนจำ แต่คนร้ายคงปิดเครื่องเอาไว้

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : อำนาจ ทองดี

ผู้เรียบเรียง : วสันต์พรรษ จำเริญนุสิต

แหล่งที่มา : สวท.ชุมพร