รองผู้ว่าฯ ภูเก็ต ต้อนรับเที่ยวบินปฐมฤกษ์ "โกแอร์" สายการบินสัญชาติอินเดีย เปิดเส้นทางบินใหม่สู่ภูเก็ต

11 ต.ค. 2561 | เข้าชม : 0

รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ต้อนรับเที่ยวบินปฐมฤกษ์ "โกแอร์" สายการบินสัญชาติอินเดีย เปิดเส้นทางบินใหม่สู่ภูเก็ต
วันนี้ 11 ตุลาคม 2561นายประกอบ วงศ์มณีรุ่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยผู้บริหารท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต ผู้บริหารสายการบินโกแอร์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต ผู้อำนวยการการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต และสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภูเก็ต ร่วมต้อนรับเที่ยวบินปฐมฤกษ์ G8 31 ของสายการบินโกแอร์ ที่เดินทางมาจากนิวเดลี ประเทศอินเดีย สู่ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต เมื่อเวลา 07.25 น. โดยเที่ยวบินนี้มีผู้โดยสารเดินทางมา 182 ท่าน เต็มทุกที่นั่ง นับเป็นการเปิดตัวเส้นทางบินใหม่ล่าสุดสู่จังหวัดภูเก็ต โดยสายการบินโกแอร์ อย่างเป็นทางการ สายการบินโกแอร์ นับเป็นสายการบินที่มีการเติบโตเร็วที่สุดสายการบินหนึ่งของประเทศอินเดีย และเล็งเห็นถึงศักยภาพของภูเก็ต ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลก จึงได้เปิดเส้นทางบินเชื่อมต่ออินเดียสู่ภูเก็ต โดยให้บริการเที่ยวบินตรง ภูเก็ต-เดลี และภูเก็ต-มุมไบ
Mr.Cornelis Vrieswijk ประธานกรรมการบริหารสายการบินโกแอร์ กล่าวว่า เนื่องจากภูเก็ตเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลก อีกทั้ง มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักเป็นอย่างดี สายการบินโกแอร์ เล็งเห็นถึงโอกาสในการขยายเส้นทางบินสู่ภูเก็ต โดยกำหนดตารางบินถึงสัปดาห์ละ 5 เที่ยวบิน เพื่อตอบสนองความต้องการของนักเดินทางที่วางแผนมาเยือนภูเก็ต ทั้งในด้านการท่องเที่ยวและด้านธุรกิจ สำหรับเที่ยวบินปฐมฤกษ์นี้ ได้จัดเตรียมการต้อนรับอย่างอบอุ่นสุดพิเศษ เพื่อเฉลิมฉลองเส้นทางบินใหม่ ซึ่งนับเป็นเส้นทางบินระหว่างประเทศที่น่าจับตามอง และเชื่อว่าจะเป็นการเปิดโอกาสให้มีการเชื่อมต่อระหว่างภูเก็ตและอินเดียมากขึ้นในอนาคต
ด้าน เรืออากาศตรี ธานี ช่วงชู ผู้อำนวยการท่าอากาศยานภูเก็ต กล่าวว่า ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต ยินดีต้อนรับผู้โดยสารทุกท่านในเที่ยวบินปฐมฤกษ์นี้ และยินดีเป็นอย่างยิ่งที่สายการบินโกแอร์ เปิดเส้นทางบินจากอินเดียสู่ภูเก็ต มั่นใจว่าภูเก็ตมีศักยภาพที่จะให้การต้อนรับนักเดินทางจากอินเดียและจากทั่วโลก ในนามท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต ยินดีสนับสนุนการดำเนินการของสายการบินโกแอร์ และพร้อมร่วมมือกับทุกสายการบินในการพัฒนาการให้บริการ อำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสารทุกท่าน เพื่อส่งเสริมธุรกิจการบินและส่งเสริมการท่องเที่ยวให้เติบโตอย่างมีศักยภาพต่อไป
ทั้งนี้ สายการบินโกแอร์ ได้กำหนดเส้นทางบิน โดยบริการเที่ยวบินตรงระหว่างภูเก็ต-เดลี 2 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ในวันพุธและวันเสาร์ บริการเที่ยวบินตรงระหว่างภูเก็ต-มุมไบ 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ในวันอังคาร วันศุกร์ และวันอาทิตย์ สามารถจองตั๋วเครื่องบินผ่านช่องทางต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก ได้แก่ ทางเว็บไซต์ www.GoAir.in ติดต่อ GoAir Call Center ตัวแทนจำหน่ายตั๋วเครื่องบิน และจองผ่านแอปพลิเคชั่น GoAir mobile app ซึ่งมีให้บริการทั้งในระบบ iOS และระบบ Android

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ดัชนี สัจจะบุญทวี

ผู้เรียบเรียง : วสันต์พรรษ จำเริญนุสิต

แหล่งที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต