รองนายกรัฐมนตรี เปิดงานเทศกาลงานออกแบบเชียงใหม่ ระดับนานาชาติ สุดยิ่งใหญ่ "Chiang Mai Design Week 2018"

08T19:44:07.267Z ธ.ค. 2561

รองนายกรัฐมนตรี เปิดงานเทศกาลงานออกแบบเชียงใหม่ ระดับนานาชาติ สุดยิ่งใหญ่ "Chiang Mai Design Week 2018" โดยเนรมิตใจกลางเมืองเชียงใหม่ อย่างสวยงาม คาดจะมีผู้เข้าชมงานกว่า 1 แสนคน
วันนี้ (8 ธ.ค. 61) เวลา 17.00 น. ที่พิพิธภัณฑ์พื้นถิ่นล้านนา จังหวัดเชียงใหม่ พลอากาศเอก ดร.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เป็นประธานในพิธีเปิดงานเทศกาลงานออกแบบเชียงใหม่ 2018 (Chiang Mai Design Week 2018) โดยสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) หรือ CEA ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน กลุ่มธุรกิจออกแบบ และผู้ประกอบการทั้งในจังหวัดเชียงใหม่ และกรุงเทพฯ กว่า 500 ราย ร่วมกันจัดขึ้น ซึ่งเป็นเทศกาลงานออกแบบที่ยิ่งใหญ่ประจำปีของภาคเหนือ
สำหรับภายในงานจะมีการรวบรวมผู้ประกอบการธุรกิจ นักออกแบบ นักสร้างสรรค์ ศิลปิน และช่างฝีมือในระดับภูมิภาค ระดับประเทศ ให้มาพบปะ แลกเปลี่ยนความคิดเห็น นำเสนอศักยภาพงานออกแบบที่จะผลักดันการเติบโตของเศรษฐกิจสร้างสรรค์ที่มีศักยภาพ ซึ่งเป็นจุดแข็งอย่างหนึ่งของประเทศไทยในการดึงดูดการลงทุนใหม่ ๆ รวมไปสู่การพัฒนาสินค้าและบริการในเชิงสร้างสรรค์ เพื่อเพิ่มมูลค่าการส่งออกให้มากขึ้น
ตลอดจน เป็นการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในช่วงปลายปีของจังหวัดเชียงใหม่ และประเทศไทยในมิติของเมืองสร้างสรรค์ ส่งเสริมให้นักออกแบบ ผู้ประกอบการ และชาวบ้านในท้องถิ่น เกิดความตื่นตัวกับการอนุรักษ์ทักษะฝีมือช่าง และทุนทางศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น จนสามารถต่อยอดไปสู่ธุรกิจ พัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ได้
ทั้งนี้ งานเชียงใหม่ดีไซน์วีค 2018 จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 8-16 ธันวาคม 2561 ณ บริเวณพื้นที่ ย่านอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ทั้งหอศิลปวัฒนธรรมเมืองเชียงใหม่ ข่วงประตูท่าแพ หอภาพถ่ายล้านนา พิพิธภัณฑ์พื้นถิ่นล้านนา ชุมชนวัดเชียงมั่น วัดล่ามช้าง และศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบเชียงใหม่ โดยคาดว่าปีนี้จะมีผู้เข้าชมงานกว่า 1 แสนคน

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : อภิชาติ เฮงพลอย

ผู้เรียบเรียง : วสันต์พรรษ จำเริญนุสิต

แหล่งที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่