ชุมพรนำคณะสื่อจากจีนชมสินค้าการท่องเที่ยวหวังดึงดูดนักท่องเที่ยวจีนรุ่นใหม่

08T15:55:39.807Z ธ.ค. 2561

ชุมพรนำคณะสื่อจากจีนชมสินค้าการท่องเที่ยวหวังดึงดูดนักท่องเที่ยวจีนรุ่นใหม่

จังหวัดชุมพร โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานชุมพร (ททท.ชุมพร) พร้อมด้วย หอการค้าจังหวัดชุมพร สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดชุมพร ร่วมกันต้อนรับ คณะสื่อมวลชน จากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนจีน ซึ่งนำโดย ททท. สำนักงานปักกิ่ง และสำนักงานเฉิงตู ที่ดูแลตลาดจีนทางตอนเหนือ และตะวันตก ที่เดินทางมาถึงท่าอากาศยานชุมพร เพื่อทดสอบสินค้าการท่องเที่ยวไลฟ์สไตล์ในมิติใหม่ มุมมองใหม่ ที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวจีนรุ่นใหม่ ใส่ใจสิ่งแวดล้อม รักธรรมชาติ และมีกำลังจ่าย ซึ่งขณะนี้เริ่มมีนักท่องเที่ยวจีนลักษณะนี้มาชุมพรเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดย ททท.สำนักงานชุมพร ได้กลั่นกรองคัดเลือกสินค้า ในลักษณะ Local Trail จังหวัดชุมพร ระนอง เพื่อนำไปเผยแพร่ในจีน รวมทั้งร่วมแข่งขันวิ่ง Ocean to Ocean วิ่งข้ามมหาสมุทรแปซิฟิก (อ่าวไทย) สู่มหาสมุทรอินเดีย ฝั่งทะเลอันดามัน วันที่ 8-9 ธันวาคม นี้
นางวิริยา แก่นแก้ว ผอ.ททท.ชุมพร เปิดเผยว่า กิจกรรมดังกล่าวได้เริ่มมาตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งทางผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียตะวันออก ได้นำสื่อมวลชนและเอเย่นจากจีน ซึ่งเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีศักยภาพในการใช้จ่ายเป็นคนรุ่นใหม่ และที่สำคัญคือเดินทางมาเอง ไม่ได้มากับทัวร์ นอกจากนี้ยังมีการพูดคุยถึงการวิ่ง Ocean to Ocean ด้วย ซึ่งเป็นการวิ่งระหว่างมหาสมุทรแปซิฟิกกับมหาสมุทรอินเดีย ดังนั้นจึงเป็นความร่วมมือของ ททท.ในภูมิภาคจีนทั้งหมด 5 สำนักงาน ที่ได้ประชาสัมพันธ์ทางเว็บไซต์ของทาง ททท. ภูมิภาคจีน และในส่วนของ ททท.เฉินตู และ ททท.ปักกิ่ง ก็ได้เป็นตัวแทนนำสื่อมวลชนจากจีน ที่อยู่ทางภูมิภาคจีนทางด้านตอนเหนือซึ่งมีประชากรมากกว่า 400 ล้านคน ส่วนเฉินตู ดูแลทางด้านตะวันตกของประเทศจีน ได้มาสำรวจเส้นทางแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ ที่เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์ ในพื้นที่จังหวัดชุมพรซึ่งวันนี้เราได้พาไปรับประทานอาหารทะเล ที่โรงรับจำนำปูของลุงเช็คมัจฉาสตรีท ซึ่งได้มีความสนใจจากสื่อมวลชนชาวจีนเป็นอย่างดี โดยเฉพาะอาหารทะเลสดๆ ปลอดสารพิษ และมีราคาถูกด้วย นอกจากนี้ ททท.ชุมพร ยังได้นำคณะไปกับทำกิจกรรม ปล่อยลูกปูสู่ท้องทะเล ปั่นจักรยานชมธรรมชานิ วิถีชาวสวนมะพร้าว การชมผลิตภัณฑ์น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น นำสู่สินค้าหลากหลายที่มะลิ สปา และชิมกาแฟชุมพร เป็นต้น
ด้านตัวแทนสื่อมวลชนจากจีน เผยว่า อากาศที่ชุมพรต่างจากปักกิ่งมาก ซึ่งตอนนี้ปักกิ่งหนาวติดลบ 10 องศา เมื่อมาถึงชุมพรแล้วรู้สึกสบายใจมาก ได้เห็นทะเล ภูเขา ที่สวยงาม รวมทั้งอาหารทะเลก็อร่อยมาก ชอบมาก เช่นเดียวกับ ผู้ประกอบการ บริษัททัวร์ ที่ได้มาชุมพรเป็นครั้งแรก ซึ่งก่อนหน้าที่ได้มาประเทศไทยที่ กรุงเทพ พัทยา และภูเก็ต ซึ่งแตกต่างกับชุมพร ที่มีอาหารอร่อย อากาศดี อีกทั้งยังมีความรู้สึกว่าคนชุมพรใจดี มีรอยยิ้มให้ทุกคนเลย เมื่อมาถึงที่นี้รู้สึกสบายใจมาก แตกต่างกับกรุงเทพ และยังอยากอยู่ที่นี้มากด้วย ทะเลชุมพรสวยมาก
พอพล กล้าผจญ ข่าว/ภาพ ส.ปชส. ชุมพร 8 ธันวาคม 2561

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : พอพล กล้าผจญ

ผู้เรียบเรียง : วรรณวิไล สนิทผล

แหล่งที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดชุมพร