แถลงข่าวกีฬาปัญญาชน ครั้งที่ 46 "ราชภัฏอุบลราชธานีเกมส์"

03T11:59:09.120Z ธ.ค. 2561 | เข้าชม : 0

มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี แถลงข่าว พร้อมเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขัน กีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 46 “ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี เกมส์” วันที่ 11-20 มกราคม 2562

ที่อาคารศูนย์การเรียนรู้ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี นายศุภศิษย์ กอเจริญยศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี พลเอกนิรุท เกตุสิริ นายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี รองศาสตราจารย์ธรรมรักษ์ ละอองนวล อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี พร้อมด้วยตัวแทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงข่าวการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 46 หรือ ราชภัฏอุบลราชธานีเกมส์ ระหว่างวันที่ 11 – 20 มกราคม 2562 ถือเป็นมหาวิทยาลัยราชภัฏแห่งแรกของประเทศไทยที่เป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาในรายการนี้
การแข่งขันราชภัฏอุบลราชธานีเกมส์ จัดขึ้นภายใต้แนวคิดและคำขวัญของการแข่งขันที่ว่า “กีฬาเพื่อการเรียนรู้ สู่การพัฒนาที่ยั่งยืน” สัญลักษณ์การแข่งขันเป็นลายสานรูปดวงอาทิตย์ ที่สื่อถึงจังหวัดอุบลราชธานี เห็นพระอาทิตย์ขึ้นก่อนใครในสยาม และลายสานสื่อถึงความสามัคคี อันเป็นเป้าหมายหลักของการแข่งขันกีฬา รวมถึงภูมิปัญญาท้องถิ่น ส่วนสัตว์นำโชค หรือ Mascot เป็นเด็กอีสานชื่อ “อ้ายบัวหมาน กับ กะปอมน้อย(กิ้งก่าในภาษาอีสาน)
สำหรับผู้ร่วมแถลงข่าวประกอบด้วย คณะผู้บริหาร ตัวแทนนักกีฬาจากมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ และสื่อมวลชนท้องถิ่นและสื่อมวลชนจากส่วนกลาง การแข่งขันกีฬา ราชภัฏอุบลราชธานี เกมส์ มีทั้งหมด 36 ชนิดกีฬา โดยทางมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานีเจ้าภาพ มีความพร้อมทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็น สนามแข่งขัน ที่พักนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ประจำทีม ด้านความปลอดภัย และศูนย์สื่อมวลชน

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : กรกช  ภูมี

ผู้เรียบเรียง : สุพจน์ กาบแก้ว

แหล่งที่มา : สวท.อุบลราชธานี