จังหวัดอุตรดิตถ์มอบสิ่งของช่วยเหลือบ้านถูกไฟไหม้

30T15:47:14.587Z พ.ย. 2561 | เข้าชม : 0

มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ มอบเงินช่วยเหลือและสิ่งของพระราชทาน แก่ผู้ประสบเหตุจากอัคคีภัยตำบลน้ำริด อำเภอเมือง ที่ได้รับความเสียหายจากเหตุเพลิงไหม้บ้านเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระมหากรุณาโปรดเกล้าฯ ให้มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดหน่วยสงเคราะห์ผู้ประสบภัยแก่ผู้ประสบอัคคีภัยมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยได้มอบหมายให้ นายธนากร อึ้งจิตรไพศาล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ ในฐานะประธานกรรมการมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ประจำจังหวัดอุตรดิตถ์ เป็นผู้แทนนำเงินช่วยเหลือและสิ่งของพระราชทานมอบให้แก่ นางสุวรรณา นาคหลวง ผู้ประสบอัคคีภัยบ้านเรือนได้รับความเสียหายทั้งหลังจากเหตุเพลิงไหม้ พร้อมกันนี้ ยังได้ตั้งโรงครัวพระราชทานเพื่อเป็นการบรรเทาทุกข์ในเบื้องต้น สำหรับสิ่งของพระราชทาน และเงินช่วยเหลือ ในครั้งนี้สร้างความปลื้มปิติและซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ต่อครอบครัวนาคหลวง
โดยเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2561 เวลาประมาณ 19.45 น. ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ เทศบาลตำบลน้ำริด, เทศบาลตำบลบ้านด่านนาขาม และเทศบาลตำบลงิ้วงาม ได้ร่วมกันใช้รถดับเพลิง จำนวน 5 คัน เข้าระงับเหตุเพลิงไหม้ ซึ่งในขณะเกิดเหตุนั้นลูกชายได้อยู่บ้านเพียงลำพัง

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ประพันธ์ หงส์ยี่สิบเอ็ด/ส.ปชส.อุตรดิตถ์ นายประพันธ์ หงส์ยี่สิบเอ็ด/ส.ปชส.อุตรดิตถ์

ผู้เรียบเรียง : สุนทรี ทับมาโนช

แหล่งที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดอุตรดิตถ์