เทศบาลนครอุดรธานี เร่งเก็บขยะและซากกระทง คืนทัศนียภาพสวนสาธารณะหนองประจักษ์ศิลปาคม หลังค่ำคืนที่ผ่านมาประชาชนร่วมสืบสานประเพณีลอยกระทงจำนวนมาก

04T10:52:33.800Z พ.ย. 2560 | เข้าชม : 0

นายอิทธิพนธ์ ตรีวัฒนสุวรรณ นายกเทศมนตรีนครอุดรธานี มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ของเทศบาลนครอุดรธานี เร่งเก็บขยะ ซากกระทง และวัสดุอื่นๆ ที่ประชาชนได้นำมาร่วมสืบสานประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2560 ในช่วงค่ำคืนของวันที่ 3 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ณ สวนสาธารณะหนองประจักษ์ศิลปาคม ส่งผลให้มีเศษขยะ และซากกระทง ตกค้างภายในพื้นที่จัดงานและแหล่งน้ำเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ต้องเร่งทำงาน เพื่อไม่ให้กระทบต่อสิ่งแวดล้อม และทัศนียภาพความสวยงามของสวนสาธารณะหนองประจักษ์ศิลปาคม ซึ่งเป็นสถานที่พักผ่อน สถานที่ออกกำลังกาย และจุดชมวิวทิวทัศน์ ที่มีเป็ดเหลืองเป็นแลนด์มาร์คสำคัญ
ทั้งนี้ บรรยากาศการจัดงานประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2560 ที่ลานอเนกประสงค์ สวนสาธารณะหนองประจักษ์ศิลปาคมจังหวัดอุดรธานี ในช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา มีประชาชนและนักท่องเที่ยวร่วมงานเป็นจำนวนมาก โดยพ่อค้าแม่ค้าที่นำกระทงมาจำหน่าย ส่วนใหญ่เป็นกระทงที่ทำจากวัสดุที่ย่อยสลายง่าย เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม อาทิ ขนมปังในรูปแบบต่างๆ ที่สวยงาม สีสันหลากหลาย ทำจากใบตอง และใบไม้ชนิดต่างๆ เป็นต้น กิจกรรมการประกวดกระทงสวยงามของชุมชนทั้ง 4 เขต การประกวดกระทงหน่วยงาน บริษัท ห้างร้าน สถาบันการศึกษา การประกวดกระทงปลอดเหล้า และการแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านอีสาน

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ฉัตรชัย เคนสุวรรณ

ผู้เรียบเรียง : วรรณวิไล สนิทผล

แหล่งที่มา : สวท.อุดรธานี