พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เสด็จไปทรงเป็นประธานในพิธีปิดการแข่งขันขี่ม้ารายการ Princess's Cup Thailand 2017

28 พ.ย. 2560 | เข้าชม : 0

ค่ำวันที่ 26 พ.ย.2560 พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เสด็จไปยังสนามกีฬาขี่ม้า กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ สนามเป้า เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร ทรงเป็นประธานในพิธีปิดการแข่งขันขี่ม้ารายการ Princess's Cup Thailand 2017 ซึ่งจัดระหว่างวันที่ 21 ถึง 26 พฤศจิกายน 2560 ตามพระประสงค์ของพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เพื่อสร้างมาตรฐานและเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับวงการกีฬาขี่ม้าของไทยให้ได้รับการพัฒนาที่ดี มีแผนงานที่ชัดเจนทั้งในแง่การฝึกฝน การเข้าร่วมการแข่งขันทั้งในประเทศและต่างประเทศ การดูแลม้าให้ได้มาตรฐานการแข่งขันระดับโลก และดูแลกำลังพลให้ทำงานอย่างมีความสุข โดยมีนักกีฬาจากประเทศต่างๆ รวมกว่า 30 สโมสร เข้าร่วมแข่งขัน
ในการนี้ ประทานถ้วยรางวัลแก่ผู้ชนะเลิศการแข่งขันในประเภทต่างๆ ประกอบด้วย สุดยอดผู้ดูแลม้า Best Groom สุดยอดช่างเกือก Best Farrier ศิลปะบังคับม้า ประเภททีมทหาร Dressage Military Team ขี่ม้ากระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง ประเภททีมทหาร Jumping Military Team
และประทานรางวัลแก่นักกีฬาดีเด่นประจำปี Best of The Year จำนวน 6 รางวัล ได้แก่ ประเภทศิลปะบังคับม้า Dressage ประเภทขี่ม้ากระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง Jumping ประเภทขี่ม้าอีเว้นติ้ง Eventing ประเภทขี่ม้ามาราธอน Endurance ประเภทม้าเรนนิ่ง Reining และ ประเภทขี่ม้าคาวบอย Cowboy
สำหรับการแข่งขันขี่ม้ารายการ Princess's Cup Thailand 2017 นี้ ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี นับเป็นการส่งเสริมพัฒนาให้กีฬาขี่ม้าของประเทศไทย มีมาตรฐานเทียบเท่าสากล ตามพระประสงค์ของพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์
ในโอกาสนี้ สมาคมกีฬาขี่ม้าแห่งประเทศไทย ได้ขอประทานถวายรางวัลนักกีฬาขี่ม้ายอดเยี่ยมประจำปี Best of The Best แด่พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ในการทรงนำทีมนักกีฬาขี่ม้าคว้าเหรียญเงินในประเภทศิลปะการบังคับม้า Dressage จากการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ณ ประเทศมาเลเซีย

ข่าวในพระราชสำนัก สทท.

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ชลิตา กลิ่นเชย

ผู้เรียบเรียง : สุริยน ตันตราจิณ

แหล่งที่มา : หน่วยงานสำนักข่าว