พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ทรงเป็นประธานพิธีเปิดงานการแข่งขันรายการ Princess's cup Thailand 2017

23 พ.ย. 2560 | เข้าชม : 0

เมื่อวันที่ 22 พ.ย.2560 เวลา 15.48 น. พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา เสด็จไปยังสนามขี่ม้า กองพันทหารม้าที่ 29 รักษาพระองค์ เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร โดยมีพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เฝ้า รับเสด็จ
ในการนี้ ทรงเปิดงานการแข่งขันรายการ Princess' s cup Thailand 2017 จัดโดยคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาขี่ม้ารายการ Princess's Cup Thailand 2017 ตามพระประสงค์ของพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เพื่อสร้างมาตรฐานและเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับวงการกีฬาขี่ม้าของไทยให้ได้รับการพัฒนาที่ดี มีแผนงานที่ชัดเจนทั้งในแง่การฝึกฝน การเข้าร่วมการแข่งขันทั้งในประเทศและต่างประเทศ การดูแลม้าให้ได้มาตรฐานการแข่งขันระดับโลก และดูแลกำลังพลให้ทำงานอย่างมีความสุข
การจัดงานครั้งนี้เป็นครั้งที่ 5 ระหว่างวันที่ 21 ถึง 26 พฤศจิกายน 2560 มีนักกีฬาจากประเทศต่างๆ 11 ประเทศ ได้แก่ มาเลเซีย กัมพูชา ไต้หวัน สิงค์โปร์ อิหร่าน อินเดีย สหราชอาณาจักร ญี่ปุ่น กาตาร์ ฮ่องกง และ ไทย รวมกว่า 30 สโมสร เข้าร่วมแข่งขันใน 5 ประเภท ประกอบด้วย Dressage ศิลปะบังคับม้า Jumping กระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง Eventing (อีเวนติ้ง) กระโดดข้ามสิ่งกีดขวางในภูมิประเทศ Best Farrier สุดยอดช่างเกือก และ Best Groom สุดยอดผู้ดูแลม้า
โอกาสนี้ ทอดพระเนตรการแสดงของสุนัข และการประกวดสุนัขพันธุ์เล็กประเภทสวยงาม พันธุ์บางแก้ว พันธุ์ไทยหลังอาน พันธุ์ Terriers และพันธุ์ Toy ซึ่งพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ โปรดให้สุนัขทรงเลี้ยง ร่วมประกวดสุนัขพันธุ์เล็กประเภทสวยงาม ด้วย นอกจากนี้ ยังมีการประกวดสุนัขพันธุ์เยอรมันเช็พเพิร์ด ประเภทสวยงาม และการแข่งขันใช้งานตามมาตรฐานสากล (IPO) อาทิ การสะกดรอย เชื่อฟังคำสั่ง และต่อสู้ป้องกัน
จากนั้น ทอดพระเนตรการแข่งขันขี่ม้ากระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง ประเภทบุคคล ในการนี้ ได้ประทานถ้วยรางวัลแก่นักกีฬาที่ชนะเลิศการแข่งขันขี่ม้ากระโดดข้ามเครื่องกีดขวางประเภทบุคคล และประเภททีม
ภายในงานฯ มีการออกร้านค้าจำหน่ายอุปกรณ์กีฬาขี่ม้า ของใช้ อาหาร และเครื่องดื่ม โดยเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11 นาฬิกา ถึง 22 นาฬิกา จนถึงวันที่ 26 พฤศจิกายนนี้

ข่าวในพระราชสำนัก สทท.

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ชัยรัตน์ อินทเชตุ

ผู้เรียบเรียง : สุริยน ตันตราจิณ

แหล่งที่มา : หน่วยงานสำนักข่าว