พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ ทรงเป็นประธานการจุดเทียนโครงการแสงแห่งรัก ของธนาคารออมสิน

14 ต.ค. 2560 | เข้าชม : 0

วานนี้ (13 ต.ค.2560) เวลา 20.30 น. พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ เสด็จไปยังธนาคารออมสิน สำนักงานใหญ่ เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร ทรงเป็นประธานการจุดเทียนโครงการแสงแห่งรัก ซึ่งจัดขึ้นพร้อมกันที่ธนาคารออมสินทั่วประเทศ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เนื่องในวันสวรรคตครบ 1 ปี
ในการนี้ ทอดพระเนตรการแสดงขับร้องเพลงแสงแห่งรัก ประกอบการจุดเทียนแปรอักษรเป็นรูปแสงเทียน สื่อความหมายถึงความรักความห่วงใย ที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทยมาตลอด 70 ปีที่ทรงครองสิริราชสมบัติ เปรียบดั่งแสงทองส่องนำทางให้ชาวไทยทุกคนเดินต่อไปได้อย่างมั่นคง นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมผ่านระบบออนไลน์ ผ่านทางเว็บไซต์ธนาคารออมสิน www.gsb.or.th และเฟสบุ๊คแฟนเพจ gsb society เปิดให้ประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมตั้งแต่วันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา อาทิ การจุดเทียนแสงแห่งรักออนไลน์ ซึ่งมีผู้ร่วมจุดเทียนออนไลน์แล้วกว่า 342,000 คน และกิจกรรมแสงแห่งรักตามรอยเท้าพ่อ ซึ่งรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจของโครงการในพระราชดำริฯ
โอกาสนี้ ทอดพระเนตรนิทรรศการ ซึ่งจัดแสดงสมุดบัญชีเงินฝากของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และผลงานภาพจิตกรรมที่ได้รับรางวัลถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในหัวข้อ "ออมศิลป์ใต้ร่มพระบารมี" ซึ่งจัดขึ้นเพื่อให้ประชาชนและเยาวชนไทย ได้ร่วมเทิดพระเกียรติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ผ่านผลงานจิตรกรรม อันแสดงถึงพระอัจฉริยภาพ และพระราชกรณียกิจที่ทรงทุ่มเท ด้วยพระราชวิริยอุตสาหะ เพื่อนำความสุขความเจริญมาสู่ปวงชนชาวไทย

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ชลิตา กลิ่นเชย

ผู้เรียบเรียง : สุริยน ตันตราจิณ

แหล่งที่มา : หน่วยงานสำนักข่าว