จ.กาญจนบุรี สนธิกำลังเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายตรวจสอบแพเธค พร้อมเตรียมปิดกิจการ 5 ปี หลังพบเปิดเสียงดังเกินกฏหมายและมีเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปีมาใช้บริการ

08T08:05:09.713Z ก.ย. 2561 | เข้าชม : 0

จังหวัดกาญจนบุรี สนธิกำลังเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายตรวจสอบแพเธค พร้อมเตรียมปิดกิจการ 5 ปี หลังพบเปิดเสียงดังเกินกฎหมายและมีเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปีมาใช้บริการ

เมื่อคืนที่ผ่านมา (7 ก.ย. 61) นายวิฑูรย์ สิรินุกุล นายอำเภอเมืองกาญจนบุรี ได้สั่งการให้นายอรรนพ โคกาอินทร์ ปลัดหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง อำเภอเมืองกาญจนบุรี นำกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบแพล่อง แพเธคที่เปิดเพลงเสียงดังเกินค่าที่กฎหมายกำหนด ตรวจปัสวะของทางผู้ดูแลแพล่อง แพเธค และนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาทำการท่องเที่ยวล่องแพบริเวณลำน้ำแควน้อย
ภายหลังรับทราบคำสั่งดังกล่าวฯ จึงลงพื้นที่พร้อมด้วย นางสาวสโรชา คำแก้ว ปลัดอำเภอฯ นายศรนรินทร์ ทินบุตร ปลัดอำเภอฯ สมาชิกอาสาสมัครร้อยอาสา อ.เมืองกาญจนบุรี ที่ 2 สนธิกำลังร่วมกับ มทบ. 17 สาธารณสุข อ.เมือง และ สภ.เมืองกาญจนบุรี ลงเรือเข้าตรวจสอบผู้ประกอบการแพล่อง แพเธคที่บริเวณท่าจอดแพ ต.หนองหญ้า อ.เมืองฯ พบเยาวชนมั่วสุมดื่มแอลกอฮอล์ เต้นรำกันอย่างสนุกสนานซึ่งมีลักษณะคล้ายเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปีมาจัดปาร์ตี้วันเกิด แพ BIG JACK จึงได้ให้ผู้ควบคุมแพลากแพกลับมายังจุดจอดสะพานสวนสมเด็จพระสังฆราช ขออนุญาตผู้ดูแล และนักท่องเที่ยวสุ่มตรวจปัสสาวะ ผลการตรวจไม่พบสารเสพติด และอาวุธ แต่พบเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี จำนวน 17 คน และไม่พกบัตรประจำตัวประชาชนจำนวน 2 คน แยกเป็นหญิงอายุ 17 ปี 6 คน อายุ 18 ปี 7 คน อายุ 20 ปี 2 คน ซึ่งไม่พกบัตรประชาชน ส่วนผู้ชายอายุ 18 ปี 3 คน และอายุ 19 ปี 1 คน ซึ่งเป็นเจ้าของวันเกิดที่เป็นผู้จัดปาร์ตี้ เจ้าหน้าที่ฯ ได้นำตัวทั้งหมดมายังอำเภอเมืองกาญจนบุรีเพื่อแจ้งให้ผู้ปกครองรับทราบ และมารับตัวกลับบ้านต่อไป
สำหรับภารกิจครั้งนี้ปฏิบัติตามคำสั่งของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ 22/2558 และผู้บังคับบัญชาเพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวล่องแพ ในพื้นที่ความดูแลของจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งการกระทำผิดของผู้ประกอบการแพ BIG JACK ครั้งนี้จะนำเสนอต่อ นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อทำการปิดกิจการแพ เป็นระยะเวลา 5 ปี

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : มัทณียา มากสมบูรณ์

ผู้เรียบเรียง : วรัญญา นันตาแก้ว

แหล่งที่มา : สวท.กาญจนบุรี