รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ระบุ พร้อมสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯ พร้อมยืนยันจะไม่มีปัจจัยใดทำให้การเลือกตั้งเปลี่ยนไป

15T14:33:40.677Z พ.ค. 2561

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ระบุ พร้อมสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯ พร้อมยืนยันจะไม่มีปัจจัยใดทำให้การเลือกตั้งเปลี่ยนไป เพราะ สนช. ยืนยันแล้ว จะทำกฎหมายเลือกตั้งให้ทันตามโรดแมป
พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีนิด้าโพล ระบุ ประชาชนส่วนใหญ่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้งภายหลังการเลือกตั้งนั้น ยอมรับว่า 4 ปีที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ ทำผลงานดี แต่ทั้งนี้ต้องถาม พล.อ.ประยุทธ์ ว่า ต้องการเป็นนายกฯ ต่อหรือไม่ สำหรับตนเองพร้อมสนับสนุน แต่ไม่ได้บอกว่าจะทำงานด้วย เนื่องจากมีอายุมาก และไม่แข็งแรงแล้ว ส่วนกรณีที่มีการออกมาเคลื่อนไหวคัดค้านรัฐบาลนั้น ก็ไม่ได้คัดค้านอะไร กลุ่มที่อยากเลือกตั้งก็มี โดยโรดแมป ได้กำหนดให้มีการเลือกตั้งในเดือน ก.พ.62 และรัฐบาลได้ประกาศชัดเจนต้องมีการเลือกตั้งอยู่แล้ว พร้อมยืนยันจะไม่มีปัจจัยใดทำให้การเลือกตั้งเปลี่ยนไป เพราะ สนช. ยืนยันแล้ว จะทำกฎหมายเลือกตั้งให้ทันตามโรดแมป นอกจากนี้ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ ยังกล่าวถึงการออกมาเคลื่อนไหวชุมนุมใหญ่ของกลุ่มคนเลือกตั้งในวันที่ 22 พ.ค.นั้น ว่า ทางฝ่ายความมั่นคง ต้องดูแลความสงบเรียบร้อยอยู่แล้ว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ขนิษฐา ลือสัตย์

ผู้เรียบเรียง : อาทิตยา เจียรวัฒนวงศ์

แหล่งที่มา : Radio-สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย