นายกรัฐมนตรี มีหนังสือแสดงความยินดีต่อนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นคนใหม่ ในโอกาสเข้ารับตำแหน่ง

17 ก.ย. 2563 | เข้าชม : 51

นายกรัฐมนตรี มีหนังสือแสดงความยินดีต่อนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นคนใหม่ ในโอกาสเข้ารับตำแหน่ง


พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีหนังสือแสดงความยินดีถึงนายสึกะ โยชิฮิเดะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ในโอกาสเข้ารับตำแหน่ง โดยย้ำถึงความเป็นหุ้นส่วนที่ใกล้ชิดระหว่างไทยกับญี่ปุ่น และยืนยันความมุ่งมั่นที่จะทำงานร่วมกัน เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นระหว่างไทยกับญี่ปุ่นในทุกด้าน ทั้งในกรอบทวิภาคี ภูมิภาคและระหว่างประเทศ 

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ได้มีหนังสือถึงนายอาเบะ ชินโซ อดีตนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น หลังจากที่นายอาเบะประกาศลาออกจากตำแหน่ง เนื่องจากปัญหาด้านสุขภาพเมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2563 ด้วย โดยนายกรัฐมนตรี ได้แสดงความขอบคุณนายอาเบะที่ได้ทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา พร้อมให้กำลังใจให้หายจากอาการป่วยโดยเร็ว

ขณะเดียวกัน นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ได้ส่งข้อความสารแสดงความยินดีถึง นายโมเทกิ โทชิมิทสึ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศญี่ปุ่น ในโอกาสได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งอีกสมัย โดยย้ำถึงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ที่ใกล้ชิดระหว่างไทยและญี่ปุ่น ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในประเด็นที่อยู่ในความสนใจร่วมกันและยืนยันถึงความมุ่งมั่นที่จะทำงานร่วมกันต่อไป เพื่อเสริมสร้างความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างไทย - ญี่ปุ่นในทุกมิติ เพื่อผลประโยชน์ร่วมกันของสองประเทศ ประชาชนและภูมิภาคโดยรวมข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : จุฑามาส รักษาพันธุ์ / สวท.

ผู้เรียบเรียง : ธนพิชฌน์ แก้วกา

แหล่งที่มา : Radio-สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย