ขนส่งจังหวัดสุรินทร์ เชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าลงทะเบียนประมูลทะเบียนรถเลขสวย

17 ก.ย. 2563 | เข้าชม : 94

ขนส่งจังหวัดสุรินทร์เชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าลงทะเบียนประมูลทะเบียนรถเลขสวย


            ที่ห้องประชุมจอมสุรินทร์ ศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ นายกฤติกร ชาวอ่างทอง ขนส่งจังหวัดสุรินทร์ ได้แถลงข่าวแก่สื่อมวลชนในการจัดการประมูลทะเบียนรถเลขสวยครั้งที่ 4 ประเภทรถยนต์บรรทุกส่วนบุคคล รย.3 รถกระบะตอนเดียว รถกระบะแคบ หมวดอักษร บล ความหมายคือ บารมีเกื้อกูล เพิ่มพูนลาภยศ

            ทั้งนี้ เนื่องจากมีความต้องการทะเบียนรถเลขสวยจากประชาชนเป็นจำนวนมาก ดังนั้นอธิบดีกรมการขนส่งทางบกจึงได้จัดให้มีการประมูลทะเบียนรถที่เป็นที่ต้องการหรือเป็นที่นิยมขึ้นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2546 ซึ่งจังหวัดสุรินทร์จัดการประมูลหมายเลขทะเบียนรถมาแล้ว 3 ครั้ง เป็นการประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวย ประเภทรถยนต์บรรทุกส่วนบุคคล รย.3 (รถกระบะตอนเดียว รถกระบะแคบ) โดยใช้วิธีการประมูลผ่านเว็บไซต์ http://www.tabienrod.com/ เท่านั้น สามารถทำรายได้เข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนเป็นจำนวนมาก จังหวัดสุรินทร์ได้เคยจัดการประมูลหมายเลขทะเบียนรถมาแล้ว โดยครั้งแรกการประมูลในหมวดอักษร บม มีรายได้จากการประมูล 1,523,619 บาท ครั้งที่ 2 หมวดอักษร บย มีรายได้จากการประมูล 1,535,955 บาท ครั้งที่ 3 หมวดอักษร บร มีรายได้จากการประมูล 724,880 รวมเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 3,784,454 บาท  

            สำหรับการประมูลหมายเลขทะเบียนรถในครั้งนี้ เป็นการประมูลครั้งที่ 4 ของจังหวัดสุรินทร์หมวดอักษร บล จำนวน 301 หมายเลข ซึ่งสำนักงานขนส่งจังหวัดสุรินทร์ได้นำแผ่นป้ายทะเบียนรถที่จะนำออกประมูลทั้งหมดทำพิธีแผ่เมตตา และอธิษฐานจิตโดยหลวงปู่รอด อาภสสโร เพื่อความเป็นศิริมงคลสำหรับผู้ที่ประมูลได้ไว้ในครอบครอง

            ขนส่งจังหวัดสุรินทร์ จึงขอเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าลงทะเบียนประมูลทะเบียนรถเลขสวย ได้ทางระบบอินเตอร์เน็ต www.tabienrod.com หรือสอบถามได้ที่สายด่วน 1584 ตั้งแต่บัดนี้ โดยจะปิดทำการประมูลในวันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 ตั้งแต่เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป ตามลำดับหมายเลข#ประมูลทะเบียนรถเลขสวย #สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILAND

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : สมทรง เผือกผล

ผู้เรียบเรียง : วรัญญา นันตาแก้ว

แหล่งที่มา : สวท.สุรินทร์