สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาสุราษฎร์ธานี ประกาศเตือนชาวเรือให้ระมัดระวังการเดินเรือ

17 ก.ย. 2563 | เข้าชม : 99

สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาสุราษฎร์ธานี ประกาศเตือนชาวเรือให้ระมัดระวังการเดินเรือ


        นายกรกฤธ ฉัตรวงศ์วิวัฒน์ ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า เพื่อความปลอดภัยและป้องกันอุบัติภัยทางน้ำที่อาจเกิดขึ้นจากการเดินเรือ ขอประกาศเตือนผู้ควบคุมเรือ เจ้าของเรือ ผู้ประกอบการเดินเรือและชาวเรือ ใช้ความระมัดระวังในการเดินเรือและขอให้ปฏิบัติตามระเบียบข้อบังคับเกี่ยวกับการเดินเรืออย่างเคร่งครัด เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งเมื่อเกิดคลื่นลมแรง โดยให้ผู้ควบคุมเรือตรวจสอบความพร้อมของสภาพตัวเรือ เครื่องยนต์และเฝ้าติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด

        กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศเรื่องพายุระดับ 3 (โซนร้อน) โนอึล ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทยและอ่าวไทย จะมีกำลังแรงขึ้น ทำให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มมากขึ้นและมีฝนตกหนักถึงหนักมาก กับมีลมแรงบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออกและภาคใต้ 

        สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น โดยอ่าวไทยมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร และทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองมีคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ชาวเรือควรเพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือและเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งถึงวันที่ 20 กันยายน 2563


 

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : วิภาวรรณ เทศประยูร

ผู้เรียบเรียง : นนทพร แก้วกา

แหล่งที่มา : สวท.สุราษฎร์ธานี