สถานการณ์ด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดระยองเริ่มดีขึ้น หลังจากรัฐบาลให้ความสำคัญรับฟังปัญหาและสนับสนุนเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำช่วยเหลือผู้ประกอบการ

17 ก.ย. 2563 | เข้าชม : 93

สถานการณ์ด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดระยองเริ่มดีขึ้น หลังจากรัฐบาลให้ความสำคัญรับฟังปัญหาและสนับสนุนเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำช่วยเหลือผู้ประกอบการ


        นางพิศมัย ศุภนันตฤกษ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดระยอง เปิดเผยว่า หลังจากรัฐบาลให้สำคัญรับฟังปัญหาจากผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดระยอง โดยการลงพื้นที่พบปะผู้ประกอบการท่องเที่ยวและประชาชน ก่อนการประชุม ครม.สัญจร ที่จังหวัดระยอง เมื่อ 25 สิงหาคมที่ผ่านมา ได้สร้างความเชื่อมั่นให้กับท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เห็นได้จากในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์แต่ละครั้ง จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าพื้นที่จังหวัดระยองเพิ่มมากขึ้นกว่าเมื่อก่อนเป็นอย่างมาก ส่งผลให้อัตราการเข้าพักในโรงแรมของจังหวัดระยองในช่วงวันหยุดอยู่ที่ 70 – 80 เปอร์เซ็นต์ ส่วนวันธรรมดามีอัตราการเข้าพักของนักท่องเที่ยวอยู่ที่ประมาณ 20 – 30 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น         

        อย่างไรก็ตาม สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดระยอง ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ได้จัดกิจกรรมกระตุ้นการท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์อย่างต่อเนื่อง เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวในพื้นที่และช่วยให้การจับจ่ายใช้สอยในชุมชนมีความคล่องตัวมากขึ้น

        นอกจากนนี้ รัฐบาล ยังให้การสนับสนุนสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำจากสถาบันการเงินแก่ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งช่วยลดผลกระทบให้กับผู้ประกอบการเป็นอย่างมากข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ปรีดี วริลุน

ผู้เรียบเรียง : นนทพร แก้วกา

แหล่งที่มา : สวท.ระยอง