จ.ประจวบฯ เพิ่มความเข้มตรึงกำลังแนวชายแดน 24 ชม. พร้อมตั้งจุดตรวจจุดสกัดพื้นที่ชั้นใน 23 จุด ป้องกันคนต่างด้าวลักลอบเข้าเมือง

17 ก.ย. 2563 | เข้าชม : 108

จ.ประจวบฯ เพิ่มความเข้มตรึงกำลังแนวชายแดน 24 ชม. พร้อมตั้งจุดตรวจจุดสกัดพื้นที่ชั้นใน 23 จุด ป้องกันคนต่างด้าวลักลอบเข้าเมือง

            นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้จังหวัดได้วางกำลังเจ้าหน้าที่ประจำจุดช่องทางตามแนวชายแดนติดกับประเทศเมียนมาตลอด 24 ชม. พร้อมจัดชุดลาดตระเวน และนำลวดหนามปิดกั้นช่องทางธรรมชาติทุกจุดเพื่อป้องกันคนต่างด้าวลักลอบเดินเท้าข้ามแดน ส่วนพื้นที่ตำบลติดชายแดนได้มีการตั้งจุดตรวจจุดคัดกรอง จำนวน 23 จุด และมอบหมายตำรวจภูธรจังหวัดฯ ร่วมกับฝ่ายปกครอง เพิ่มความเข้มงวดใช้จุดตรวจถาวรสามร้อยยอด อำเภอสามร้อยยอด และจุดตรวจห้วยยาง อำเภอทับสะแก บนเส้นทางถนนเพชรเกษม เป็นจุดตรวจคัดกรองตอนในอีกชั้นหนึ่ง ทั้งนี้ หากพบคนต่างด้าวลักลอบเข้ามาในช่องทางธรรมชาติเจ้าหน้าที่จะผลักดันออกไปทันที แต่หากจับกุมได้ในพื้นที่ชั้นในจะดำเนินการตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข ดำเนินคดีตามกฎหมาย และผลักดันกลับประเทศ ขณะที่ในเร็วๆ นี้ จะมีการนัดประชุมร่วมกันระหว่างเจ้าหน้าที่ฝ่ายไทยและเมียนมา เพื่อติดตามประเมินสถานการณ์และวางมาตรการร่วมกันทั้งด้านความมั่นคง และการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19#ป้องกันคนต่างด้าวลักลอบเข้าเมือง #สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILAND

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธนวัต วงศ์วิริยะวณิช

ผู้เรียบเรียง : วรัญญา นันตาแก้ว

แหล่งที่มา : สวท.ประจวบคีรีขันธ์