อบต.หนองหัวช้าง อ.พรเจริญ จัดกิจกรรมรักษาความสะอาด ถนนสายหลัก สายรอง และชุมชน เพื่อสนับสนุนยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัดบึงกาฬ ด้านการพัฒนาการท่องเที่ยว ทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม

16 ก.ย. 2563 | เข้าชม : 172

อบต.หนองหัวช้าง อ.พรเจริญ จัดกิจกรรมรักษาความสะอาด ถนนสายหลัก สายรอง และชุมชน เพื่อสนับสนุนยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัดบึงกาฬ ด้านการพัฒนาการท่องเที่ยว ทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม


            ที่บริเวณแหล่งท่องเที่ยวจุดชมวิวบ้านท่าศรีชมชื่น ตำบลหนองหัวช้าง อำเภอพรเจริญ จังหวัดบึงกาฬ องค์การบริหารส่วนตำบลหนองหัวช้าง จัดกิจกรรมโครงการรักษาความสะอาด ถนนสายหลัก สายรอง และชุมชน เพื่อสนับสนุนยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัดบึงกาฬ ด้านการพัฒนาการท่องเที่ยว การจัดการทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อมอย่างมีคุณภาพและยั่งยืน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 นำโดยนางพูนทรัพย์ อินทร์งาม ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบล ปฏิบัติหน้าที่นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองหัวช้าง ร่วมกับพนักงานส่วนตำบล พนักงานจ้าง ผู้นำท้องถิ่น และประชาชนในพื้นที่

            สำหรับแหล่งท่องเที่ยวจุดชมวิวบ้านท่าศรีชมชื่นแห่งนี้ มีจุดชมวิวสำคัญ อยู่ที่บริเวณริมคลองของบ้านท่าศรีชมชื่น จุดเด่นคือ มีตัวอักษรขนาดใหญ่ ปักไว้ว่า “ฮักนะ @หนองหัวช้าง” ซึ่งนักท่องเที่ยวที่มาชมวิวบริเวณนี้นิยมมาถ่ายรูป เพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึก โดยบริเวณดังกล่าว ตั้งอยู่ติดริมถนนเส้นทาง พรเจริญ - โซพิสัย ห่างจากตัวอำเภอพรเจริญ ประมาณ 19 กิโลเมตร และเนื่องจากเป็นพื้นที่สาธารณประโยชน์ ทั้งยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ทางองค์การบริหารส่วนตำบลหนองหัวช้าง จึงร่วมมือกับทุกภาคส่วนในพื้นที่ จัดกิจกรรมดังกล่าวนี้ขึ้น เพื่อให้ทุกภาคส่วนได้ร่วมมือกันพัฒนาพื้นที่ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเยือนต่อไป

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : จตุรพร ผานาค

ผู้เรียบเรียง : วรัญญา นันตาแก้ว

แหล่งที่มา : สวท.บึงกาฬ