กรมพัฒนาชุมชนจับมือภาคเอกชน นำสินค้า OTOP ขึ้นห้างสรรพสินค้า ช่วยชุมชน พร้อมเตรียมจัดงานศิลปาชีพประทีปไทย OTOP ก้าวไกลด้วยพระบารมี

06 ส.ค. 2563 | เข้าชม : 232

        นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน (พช.) กระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า หลังสถานการณ์โรคโควิด-19 ในประเทศคลี่คลาย และภาครัฐได้ผ่อนคลายมาตรการป้องกันโรค จนสามารถขับเคลื่อนกิจกรรมต่างๆในประเทศได้เกือบปกติ กรมพัฒนาชุมชนส่งเสริมกิจกรรมการตลาดให้แก่ผู้ประกอบการโอทอป เพื่อให้กลุ่มผู้ประกอบการ กลับมามีรายได้จากการสร้างอาชีพได้เหมือนเดิม โดยอาศัยความร่วมมือจากภาคเอกชนที่จะเป็นแรงสนับสนุนจาก กลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์ และกลุ่มเซ็นทรัล ในการเปิดพื้นที่ศูนย์การค้าให้นำสินค้าโอทอปไปจำหน่าย เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการโอทอปให้มีช่องทางการจำหน่ายสินค้า และขยายตลาดไปยังกลุ่มลูกค้าระดับพรีเมียมมากขึ้น รวมไปถึงการตลาดที่ต้องให้เชื่อมโยงกับการท่องเที่ยว และสร้างความเข้มแข็งของชุมชนไปพร้อมๆ กัน

        นอกจากนี้ยังเชิญชวนประชาชนร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยสร้างโอกาส สร้างอาชีพ และสร้างรายได้ให้ผู้ผลิตและผู้ประกอบการโอทอป ในงานศิลปาชีพประทีปไทย OTOP ก้าวไกลด้วยพระบารมี ปี 2563 ภายใต้แนวคิด สืบสานพระราชปณิธาน รังสรรค์งานศิลปาชีพ ความภาคภูมิใจแห่งแผ่นดิน เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนี พันปีหลวง ระหว่างวันที่ 8 – 16 สิงหาคม 2563 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี


ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : วีระเดช คชเสนีย์ / สนข.

ผู้เรียบเรียง : วีระเดช คชเสนีย์ / สนข.

แหล่งที่มา : หน่วยงานสำนักข่าว