ผู้ว่าฯ นราธิวาส เปิดกิจกรรมปั่นจักรยาน "ชาวนรา ชวนขยับ นับก้าวเพื่อสุขภาพ" พร้อมเปิดเส้นทางจักรยานหาดอ่าวมะนาว สร้างความตื่นตัวในการออกกำลังกาย

11 ก.ค. 2563 | เข้าชม : 295

          วันนี้ (11 ก.ค. 63) ที่ลานหาดอ่าวมะนาว อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานเปิดโครงการส่งเสริมการกีฬาและนันทนาการเพื่อสร้างสุขภาพที่ดี กิจกรรมปั่นจักรยาน "ชาวนรา ชวนขยับ นับก้าวเพื่อสุขภาพ" โดยมีนาวาตรีหญิงโนสมา หลีเส็น นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนราธิวาส นายณรงค์ สังข์ประสิทธิ์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนราธิวาส นายยะห์ยา ปะนาฆอ นายอำเภอเมืองนราธิวาส หัวหน้าส่วนราชการ และประชาชนร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก โดยผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ได้ตัดริบบิ้นเปิดเส้นทางจักรยานหาดอ่าวมะนาว จากนั้น นำปั่นจักรยานตามเส้นทางที่กำหนด ระยะทางประมาณ 8.2 กิโลเมตร เลียบชายหาดอ่าวมะนาว ซึ่งนักปั่นที่มีใจรักสุขภาพจะได้สัมผัสกับธรรมชาติสองข้างทางที่สวยงาม

          สำหรับกิจกรรมปั่นจักรยาน "ชาวนรา ชวนขยับ นับก้าวเพื่อสุขภาพ" จัดขึ้นเพื่อสร้างความตื่นตัวในการออกกำลังกาย สร้างสุขภาพที่ดีให้แก่ประชาชน โดยจังหวัดนราธิวาส ได้ดำเนินโครงการส่งเสริมการกีฬาและนันทนาการเพื่อสร้างสุขภาพที่ดี 3 กิจกรรม ประกอบด้วย กิจกรรมเต้นแอโรบิคดำเนินการ ณ อำเภอสุไหงโก-ลก อำเภอเมืองนราธิวาส กิจกรรมปั่นจักรยานดำเนินการ ณ อำเภอตากใบ อำเภอเมืองนราธิวาส อำเภอสุไหงปาดี อำเภอยี่งอ อำเภอเจาะไอร้อง อำเภอบาเจาะ อำเภอสุไหงโก-ลก และกิจกรรมรำไทเก๊ก ดำเนินการ ณ อำเภอสุไหงโก-ลก ซึ่งได้ดำเนินกิจกรรมมาอย่างต่อเนื่อง

          นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส กล่าวว่า การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ เป็นการใช้ประโยชน์ในเส้นทางจักรยาน รวมทั้งแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวหาดอ่าวมะนาว ซึ่งในช่วง 4 เดือนที่ผ่านมาชาวจังหวัดนราธิวาสประสบปัญหาโรค COVID-19 แต่ได้มีการควบคุมโรคเป็นอย่างดี โดยจังหวัดนราธิวาส ได้เปิดด่านศุลกากรสุไหงโก-ลก มาตั้งแต่วันที่ 18 เมษายน 2563 มีผู้เดินทางผ่านด่านแล้วกว่า 7,000 คน และมีมาตรการในการควบคุมโรค ทั้งการคัดกรอง สอบสวนโรค และ Local Quarantine ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาประชาชนส่วนใหญ่ต้องอยู่บ้าน ต่อมามีการผ่อนปรนอย่างต่อเนื่อง ให้มีการออกกำลังกายกลางแจ้งได้ จึงมีการประชาสัมพันธ์การส่งเสริมการออกกำลังกายรูปแบบต่าง ๆ และขอเชิญชวนชาวนราธิวาส รวมทั้งผู้ที่สนใจมาเที่ยวชมชายหาดอ่าวมะนาว ซึ่งเป็นการท่องเที่ยวแบบ New Normal ที่จะต้องมีการสแกน Application "ไทยชนะ" และจำกัดจำนวนผู้เข้ามาภายในชายหาด ตามมาตรการป้องกันโรค COVID19 ด้วย
#ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส #กิจกรรมปั่นจักรยาน ชาวนรา ชวนขยับ นับก้าวเพื่อสุขภาพ #เส้นทางจักรยานหาดอ่าวมะนาว #สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILAND

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ทัดดาว ยิ้นลุ้ง

ผู้เรียบเรียง : วสันต์พรรษ จำเริญนุสิต

แหล่งที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนราธิวาส