เครือข่ายประชาคมงดเหล้าจังหวัดเพชรบุรี มอบน้ำดื่ม หน้ากากผ้า เจลล้างมือ และป้ายไวนิว ให้กับ ผวจ.เพชรบุรี พร้อมสนับสนุนนโยบาย ห้ามจำหน่ายเหล้า เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ลดปัจจัยเสี่ยงที่จะเป็นเหตุให้เกิดการแพร่ระบาดโรคโควิด 19

24 เม.ย. 2563 | เข้าชม : 165

            เครือข่ายประชาคมงดเหล้าจังหวัดเพชรบุรี มอบน้ำดื่ม หน้ากากผ้า เจลล้างมือ และป้ายไวนิว ให้กับ ผวจ.เพชรบุรี พร้อมสนับสนุนนโยบาย ห้ามจำหน่ายเหล้า เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ลดปัจจัยเสี่ยงที่จะเป็นเหตุให้เกิดการแพร่ระบาดโรคโควิด 19 


            วันนี้ (24 เมษายน 2563) เวลา 09.00 น. ณ ศาลากลางจังหวัดเพชรบุรี นายวิเชียร เรียบร้อย ประธานเครือข่ายงดเหล้าจังหวัดเพชรบุรี เครือข่ายประชาคมงดเหล้าจังหวัดเพชรบุรีร่วมมอบน้ำดื่ม หน้ากากผ้า เจลล้างมือ และป้ายไวนิว แจกจ่ายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยมีนายกอบชัย บุญอรณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี เป็นผู้รับมอบ พร้อมขอบคุณเครือข่ายประชาคมงดเหล้าจังหวัดเพชรบุรี ที่ร่วมสนับสนุน สานนโยบายห้ามการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ นายวิเชียร เรียบร้อย ประธานเครือข่ายงดเหล้าจังหวัดเพชรบุรี กล่าวว่า องค์กรภาคประชาชน เครือข่ายงดเหล้า นำองค์กรต่างๆ นำน้ำดื่ม 384 ขวด หน้ากากผ้า 200 ชิ้น ป้ายไวนิล 10 ผืน เจลล้างมือ 50 ขวด มามอบให้ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี ช่วยป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ภาคประชาชนช่วยเสริมในส่วนของราชการ และจากประกาศคำสั่งห้ามการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ช่วยลดปัจจัยเสี่ยงที่จะเป็นเหตุให้เกิดการแพร่ระบาดโควิดโรค 19 ยังเป็นการลดปัญหาความเมาที่ทำให้เกิดความรุนแรงเกิดการทะเลาะวิวาท ทำร้ายร่างกาย จึงขอสนับสนุนนโยบายของรัฐบาล และขอเป็นกำลังใจให้ประชาชนดูแลตัวเอง สิ่งที่เครือข่ายงดเหล้าจังหวัดเพชรบุรีจะทำต่อไป มีแนวคิดจะรณรงค์การงดเหล้า โดยขอความร่วมมือร้านค้างดจำหน่าย บุหรี่ และเหล้า ตลอดไป
เครดิต : นภสวรรณ มีลิ/สวท.เพชรบุรี/24 เม.ย.63

#โควิด19 #สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์   #NNT  #ILOVETHAILAND

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นภสวรรณ มีลิ

ผู้เรียบเรียง : กนกพร ประสงค์

แหล่งที่มา : สวท.เพชรบุรี