เครือข่ายประชาคมงดเหล้าจังหวัดเพชรบุรี สนับสนุนนโยบาย ห้ามจำหน่ายเหล้า เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ยกทีมชื่นชม ห้ามขาย เพื่อลดปัจจัยเสี่ยงที่จะเป็นเหตุให้เกิดการแพร่ระบาดโรคโควิด 19

24 เม.ย. 2563 | เข้าชม : 185

            เครือข่ายประชาคมงดเหล้าจังหวัดเพชรบุรี สนับสนุนนโยบาย ห้ามจำหน่ายเหล้า เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ยกทีมชื่นชม ห้ามขาย เพื่อลดปัจจัยเสี่ยงที่จะเป็นเหตุให้เกิดการแพร่ระบาดโรคโควิด 19 


             วันนี้ (24 เมษายน 2563) เมื่อเวลา 09.00 น.นายกอบชัย บุญอรณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี นางสาวศิริวรรณ อำนวยศิลป์ศิริ ผู้ประสานงานโครงการเครือข่ายประชาคมงดเหล้าจังหวัดเพชรบุรี มอบสิ่งของสนับสนุนนโยบายฯ ณ ศาลากลางจังหวัดเพชรบุรี นางสาวศิริวรรณ อำนวยศิลป์ศิริ ผู้ประสานงานโครงการเครือข่ายประชาคมงดเหล้าจังหวัดเพชรบุรีได้เปิดเผยว่าจากประกาศคำสั่งห้ามการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพื่อช่วยลดปัจจัยเสี่ยงที่จะเป็นเหตุให้เกิดการแพร่ระบาดโควิดโรค 19 ยังเป็นการลดปัญหาความเมาที่ทำให้เกิดความรุนแรงเกิดการทะเลาะวิวาท ทำร้ายร่างกาย ซึ่งส่งผลกระทบซ้ำไปถึงหมอ พยาบาลที่ต้องต่อสู้กับไวรัสอยู่แล้ว ยังต้องมารับภาระเพิ่มอีก จึงขอชื่นชมและสนับสนุนนโยบาย และขอเป็นกำลังใจให้ประชาชนดูแลตัวเอง พร้อมมอบเจลล้างมือ น้ำดื่ม และหน้ากากผ้าอนามัยเพื่อไว้แจกจ่ายให้ชาวบ้านด้วย 


            นายกอบชัย บุญอรณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรีได้กล่าวขอบคุณเครือข่ายประชาคมงดเหล้าจังหวัดเพชรบุรี ที่ร่วมสนับสนุน สานนโยบายห้ามการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งภารกิจของเจ้าหน้าที่ ที่จะต้องดำเนินการกวดขันตามมาตรการการอย่างเคร่งครัด การที่มีเครือข่ายประชาคมงดเหล้าจังหวัดเพชรบุรีมาเสริมการทำงานจะช่วยให้สำเร็จอย่างยั่งยืน ซึ่งอยากให้ช่วยหาวิธีการ ทำอย่างไรให้คนติดเหล้าน้อยลง ลดจำนวนให้ได้ โดยเฉพาะคนที่ติดหนักๆ ดึงวิกฤตช่วงนี้ ให้คนเลิกเหล้า เลิกดื่ม อย่างถาวร โดยนำคนที่เลิกสำเร็จ เลิกดื่มได้มาเป็นเครือข่ายลูกโซ่บอกต่อ เพื่อสื่อสารช่วยทำให้คนเลิกเสพติด ตลอดไป 
เครดิต : จามรี อนุรัตน์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดเพชรบุรีรายงาน

#โควิด19 #สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์   #NNT  #ILOVETHAILAND

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ศิวะ จันทร์แสง

ผู้เรียบเรียง : กนกพร ประสงค์

แหล่งที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเพชรบุรี