อำเภอเมืองตรัง จ.ตรัง ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ตาม พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน และออกลาดตระเวนในพื้นที่

06 เม.ย. 2563 | เข้าชม : 193

อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ตาม พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน และออกลาดตระเวนในพื้นที่

          นายสราวุฒิ ธนาเจริญสกุล นายอำเภอเมืองตรัง เปิดเผยว่า วานนี้ (5 เม.ย. 63) ได้สั่งการให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยสารวัตรแพทย์ของตำบลบางรัก และนายธวัชชัย กงเพชร ปลัดอำเภอเมืองตรัง ร่วมกับตำรวจในพื้นที่ และนายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางรัก ตลอดถึโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบางรัก จำนวน 30 นาย ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ตาม พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน และออกลาดตระเวนทั้ง 6 หมู่บ้าน ในพื้นที่ตำบลบางรัก ไม่พบการฝ่าฝืนในห้วงเวลาดังกล่าวแต่อย่างใด

          ขณะที่ ฝ่ายปกครองตำบลหนองตรุด ก็ได้จัดตั้งจุดตรวจ จุดสกัดเฝ้าระวังคัดกรอง เฝ้าระวังป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) ในตำบล จำนวน 15 นาย ซึ่งไม่พบการฝ่าฝืนในห้วงเวลาดังกล่าวแต่อย่างใด ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ประกาศผ่านสถานีโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ว่าด้วยข้อกำหนดห้ามประชาชนออกนอกเคหะสถาน หรือเคอร์ฟิว ในช่วงเวลา 22.00 ถึง 04.00 น. โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 3 เมษายน 2563 เป็นต้นไป โดยผู้ฝ่าฝืนจะมีโทษตามกฎหมาย จำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท หรือหรือทั้งจำทั้งปรับ ทั้งนี้ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19

#อำเภอเมืองตรัง #จังหวัดตรัง#จุดตรวจ จุดสกัด #พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน #ออกลาดตระเวนในพื้นที่ #สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILAND

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ยอยศพร อรรคไกรสีห์

ผู้เรียบเรียง : วสันต์พรรษ จำเริญนุสิต

แหล่งที่มา : สวท.ตรัง