นายกรัฐมนตรี ประชุม ศบค. พร้อมรับมอบนวัตกรรมบริการตรวจคัดกรองเชื้อโควิด-19 เบื้องต้นแบบรวดเร็ว จากอธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 100,000 ชุด

30 มี.ค. 2563 | เข้าชม : 58

นายกรัฐมนตรี ประชุม ศบค. พร้อมรับมอบนวัตกรรมบริการตรวจคัดกรองเชื้อโควิด-19 เบื้องต้นแบบรวดเร็ว จากอธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 100,000 ชุด


พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาลตั้งแต่ช่วงเช้า และในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. เป็นประธานการประชุมที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล โดยวันนี้ต้องจับตาว่า จะมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เพิ่มขึ้นหรือไม่ หลังจากเมื่อวานนี้ผู้ติดเชื้อรายใหม่ 143 คน รวมถึงคาดว่าจะมีการรับทราบสถานการณ์ของแต่ละจังหวัดว่ามีผู้ติดเชื้อจากการเดินทางเพิ่มขึ้นหรือไม่ เนื่องจากนายกรัฐมนตรีได้กำชับให้กระทรวงมหาดไทยรายงานเป็นรายวันว่าแต่ละพื้นที่มีมาตรการอย่างไรบ้าง และผลการปปฏิบัติงานเป็นอย่างไร เพราะขณะนี้มีหลายจังหวัดคุมเข้มตามสถานการณ์ของพื้นที่นั้นๆ

ก่อนการประชุมนายกรัฐมนตรี รับมอบนวัตกรรมบริการตรวจคัดกรองเชื้อโควิด – 19 เบื้องต้นแบบรวดเร็ว “Chula COVID -19 StripTest Service” จาก ศ.ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จำนวน 100,000 ชุด เพื่อทำการตรวจคัดกรองผู้ที่มีความเสี่ยงติดเชื้อเป็นการเบื้องต้น


 

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : พรหมธิดา ทิพยานนท์

ผู้เรียบเรียง : ธนพิชฌน์ แก้วกา

แหล่งที่มา : Radio-สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย