กระทรวงการคลัง เผยมีประชาชนลงทะเบียนผ่าน www.เราไม่ทิ้งกัน.com เพื่อรับเงินเยียวยา 5,000 บาทต่อเดือน สูงถึง 18.7 ล้านคนในเช้าวันนี้

30 มี.ค. 2563 | เข้าชม : 288

กระทรวงการคลัง เผยมีประชาชนลงทะเบียนผ่าน www.เราไม่ทิ้งกัน.com เพื่อรับเงินเยียวยา 5,000 บาทต่อเดือน สูงถึง 18.7 ล้านคนในเช้าวันนี้


นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยถึงการลงทะเบียนให้กับแรงงาน ลูกจ้าง และอาชีพอิสระต่างๆเพื่อรับเงิน 5,000 บาท ตามมาตรการเยียวยาจากภาครัฐ บรรเทาผลกระทบจากโรคโควิด-19 แพร่ระบาด ว่า ยังคงมีประชาชนทยอยลงทะเบียนอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเช้านี้เวลาประมาณ 06.00 น.มียอดลงทะเบียนถึง 18.7 ล้านคน โดยกระทรวงการคลังจะเริ่มตรวจสอบสิทธิ์ของผู้ลงทะเบียนและจะทยอยประกาศได้ในวันที่ 4 เมษายน 2563 รวมถึงยังเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนได้ตลอด 24 ชั่วโมง จนกว่าจะแน่ใจว่าไม่มีคนลงทะเบียนอีก

ผู้ที่มีสิทธิ์จะได้รับเงินเยียวยาจากภาครัฐเป็นเงิน 5,000 บาทต่อเดือน ระยะเวลา 3 เดือน โดยจะได้ผ่านการโอนบัญชีธนาคารที่ผูกกับบัตรประชาชน ขณะที่คุณสมบัติของผู้มีสิทธิ์นั้น เบื้องต้นจะต้องเป็นผู้มีสัญชาติไทย อายุ 18 ปี ขึ้นไป เป็นแรงงาน ลูกจ้าง ลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ หรือคนทำงานที่ไม่อยู่ในระบบประกันสังคม และได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งลงทะเบียนได้ผ่านทางโทรศัพท์ไปที่ www.เราไม่ทิ้งกัน.comข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ปัทมา สุทธิประทีป /สวท.

ผู้เรียบเรียง : ธนพิชฌน์ แก้วกา

แหล่งที่มา : Radio-สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย