กอ.รมน.จังหวัดพะเยา ร่วมกับพาณิชย์จังหวัดพะเยา ออกตรวจติดตามสถานการณ์ไข่ไก่ในพื้นที่อำเภอเมืองพะเยา พบส่วนใหญ่มีเพียงพอสำหรับผู้บริโภค

30 มี.ค. 2563 | เข้าชม : 180

กอ.รมน.จังหวัดพะเยา ร่วมกับพาณิชย์จังหวัดพะเยา ออกตรวจติดตามสถานการณ์ไข่ไก่ในพื้นที่อำเภอเมืองพะเยา พบส่วนใหญ่มีเพียงพอสำหรับผู้บริโภค


        พ.อ.สมชาย ทาวงศ์มา รอง ผอ.รมน.จังหวัดพะเยา(ท.) มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ กอ.รมน.จังหวัดพะเยา ร่วมกับพาณิชย์จังหวัดพะเยา และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพะเยา ออกตรวจติดตามสถานการณ์ไข่ไก่ ในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา จำนวน 8 แห่ง ที่ตลาดสดพะเยาอาเขต ไข่ไก่ขาดตลาด  ตลาดสดเฉลิมศักดิ์ ไข่ไก่ขาดตลาด  ห้างทอปส์พลาซ่า สาขาพะเยา มีไข่ไก่เพียงพอต่อการจำหน่าย  ห้างโลตัส สาขาพะเยา มีไข่ไก่เพียงพอต่อการจำหน่าย  ห้างเจริญภัณฑ์ดิพาร์ทเมนท์สโตร์ ไข่ไก่ขาดตลาด  ห้างแม็คโคร สาขาพะเยา ไข่ไก่เพียงพอต่อการจำหน่าย ตลาดสดแม่ทองคำ ไข่ไก่เพียงพอต่อการจำหน่าย  และตลาดสดมณีรัตน์ ไข่ไก่เพียงพอต่อการจำหน่าย

        ผลการตรวจติดตามสถานการณ์ ส่วนมากมีไข่ไก่มีเพียงพอต่อการบริโภคของประชาชนและขายตามราคาที่กำหนด ได้แนะนำผู้ประกอบการที่จำหน่ายไม่ให้กักตุนและขึ้นราคาสินค้า หากตรวจพบจะมีความผิดตามกฎหมาย ซึ่งผู้ประกอบการได้รับทราบและจะปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่โดยเคร่งครัด


ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นิรันต์ บุญแก้ว

ผู้เรียบเรียง : นนทพร แก้วกา

แหล่งที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพะเยา