ผู้ประกอบการในตลาดสด อ.เมือง จ.ชัยภูมิ เชื่อมั่นเมื่อรัฐบาลออกมาตรการแก้ไขปัญหาไข่ไก่ขาดตลาดแล้ว ประชาชนจะสามารถซื้อไข่ไก่ไว้บริโภคได้ตามปกติ

30 มี.ค. 2563 | เข้าชม : 156

ผู้ประกอบการในตลาดสด อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ เชื่อมั่นเมื่อรัฐบาลออกมาตรการแก้ไขปัญหาไข่ไก่ขาดตลาดแล้ว ประชาชนจะสามารถซื้อไข่ไก่ไว้บริโภคได้ตามปกติ

            ผู้ประกอบการร้านจำหน่ายข้าวสาร อาหารแห้ง และไข่ไก่ รายหนึ่งในตลาดสด อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ กล่าวว่า ในระยะนี้มีลูกค้ามาติดต่อขอซื้อไข่ไก่จำนวนหลายราย โดยร้านตนปกติจะสั่งไข่จากหน้าฟาร์มมาจำหน่ายปลีกจำนวนหลายแผงต่อครั้ง แต่เนื่องจากในช่วง 2-3 วันนี้ ฟาร์มไก่ไม่ได้นำไข่ไก่มาส่งให้ทางร้านตามปกติ จึงไม่มีไข่ไก่จำหน่ายให้กับลูกค้า ซึ้งช่วงนี้เป็นช่วงฤดูร้อนอาจมีผลต่อไก่ออกไข่ได้น้อยลงบ้าง อีกทั้งสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 มีลูกค้าบางรายซื้อไข่ไก่เก็บไว้เป็นจำนวนมาก เพื่อลดความเสี่ยงในการออกนอกบ้านไข่ไก่จึงหาซื้อยากขึ้น ซึ่งตนเชื่อมั่นว่าเมื่อรัฐบาลออกมาตรการแก้ไขปัญหาไข่ไก่แล้ว ประชาชนจะสามารถซื้อไข่ไก่ไว้บริโภคได้ตามปกติ

            อย่างไรก็ตาม ในช่วงที่ผ่านมาทางร้านของตน เมื่อรับไข่ไก่จากฟาร์มมาจำหน่ายแล้ว จะจำกัดการซื้อของลูกค้าแต่ละราย โดยไม่ขายยกแผงแต่จะแบ่งขายไม่เกิน 20 ฟองต่อลูกค้าหนึ่งราย เนื่องจากต้องการแบ่งปันให้กับลูกค้ารายอื่นๆ ให้มีไข่ไก่บริโภคเหมือนกัน และขอให้ร้านค้าต่างๆ อย่ากักตุนสินค้า ไม่ขึ้นราคา ให้ความเป็นธรรมแก่ผู้บริโภค ในช่วงที่ทุกคนต้องร่วมมือกัน เห็นใจและแบ่งปันซึ่งกันและกัน
#แก้ไขปัญหาไข่ไก่ขาดตลาด #สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILAND

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ปัณณพัฒน์ แสงศรีเรือง

ผู้เรียบเรียง : วรัญญา นันตาแก้ว

แหล่งที่มา : สวท.ชัยภูมิ