พาณิชย์จังหวัดตรัง นำทีมลงพื้นที่ตรวจสอบติดตามราคาขายส่งขายปลีกไข่ไก่

29 มี.ค. 2563 | เข้าชม : 232

พาณิชย์จังหวัดตรัง นำทีมลงพื้นที่ตรวจสอบติดตามราคาขายส่งขายปลีกไข่ไก่ เพื่อป้องกันการฉวยโอกาสปรับราคาขึ้นโดยไม่เป็นธรรมต่อประชาชนผู้บริโภคที่กำลังประสบปัญหาความเดือดร้อนจากสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID - 19)

            วันนี้ (29 มี.ค. 63) นางรวีพรรณ ช้างเย็นฉ่ำ พาณิชย์จังหวัดตรัง พร้อมด้วย หัวหน้าสำนักงานจังหวัดตรัง นายอำเภอเมืองตรัง ปศุสัตว์อำเภอเมืองตรัง และเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบติดตามราคาขายส่งขายปลีกไข่ไก่ เพื่อป้องกันการฉวยโอกาสปรับราคาขึ้นโดยไม่เป็นธรรมต่อประชาชนผู้บริโภคที่กำลังประสบปัญหาความเดือดร้อนจากสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID - 19) ตลอดจนเพื่อรับทราบปัญหาและอุปสรรคในการผลิตไข่ไก่ออกสู่ตลาด หลักประกาศให้เป็นสินค้าควบคุมของกระทรวงพาณิชย์ ณ ฟาร์มเลี้ยงไก่สมโชค ต.นาโยงใต้ อ.เมืองตรัง

            จากภาวะสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID - 19) ร้านค้าย่อยมีการปรับราคาขายส่งเนื่องจากบางร้านได้สั่งซื้อมาจากฟาร์มหลายแห่ง ด้วยเหตุดังกล่าวราคาต้นทุนสูงขึ้น หรือซื้อต่อมาอีก ทำให้มีการปรับราคาสูงประมาณ 15 บาท

            สำหรับฟาร์มไข่ไก่สมโชค ได้เลี้ยงไก่ 3 โรงเรือน มีแม่ไก่อยู่ 30,000 ตัว และมีไข่ไก่ออกสู่ตลาดวันละประมาณ 25,000 ฟอง โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นลูกค้าจากร้านทำขนมเค้กและร้านอื่น ๆ ที่ส่งเป็นประจำ และช่วงนี้ผลผลิตหมดทุกวัน#โควิด-19 #สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILANDข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ณัฐนันท์ พีรเมธาวงศ์

ผู้เรียบเรียง : วรัญญา นันตาแก้ว

แหล่งที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดตรัง