พาณิชย์จังหวัดตรัง ลงพื้นที่ออกติดตามตรวจสอบสถานการณ์ราคาและปริมาณไข่ไก่ในจังหวัดตรัง เพื่อป้องกันการฉวยโอกาสปรับราคาขึ้นโดยไม่เป็นธรรมต่อประชาชนผู้บริโภค

29 มี.ค. 2563 | เข้าชม : 177

พาณิชย์จังหวัดตรัง ลงพื้นที่ออกติดตามตรวจสอบสถานการณ์ราคาและปริมาณไข่ไก่ในจังหวัดตรัง เพื่อป้องกันการฉวยโอกาสปรับราคาขึ้นโดยไม่เป็นธรรมต่อประชาชนผู้บริโภค


            วันนี้ (29 มี.ค. 63) นางรวีพรรณ ช้างเย็นฉ่ำ พาณิชย์จังหวัดตรัง  พร้อมด้วยหัวหน้าสำนักงานจังหวัด นายอำเภอเมืองตรัง ปศุสัตว์อำเภอเมืองตรัง และคณะลงพื้นที่ออกติดตามตรวจสอบสถานการณ์ราคาและปริมาณไข่ไก่ในจังหวัดตรัง เพื่อป้องกันการฉวยโอกาสปรับราคาขึ้นโดยไม่เป็นธรรมต่อประชาชนผู้บริโภคที่กำลังประสบปัญหาความเดือดร้อนจากสถานการณ์โรคติต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID -19) ณ ฟาร์มสมโชค ต.นาโยงใต้ อ.เมืองตรัง

            ทั้งนี้ ทางกระทรวงพาณิชย์จะเพิ่มมาตรการเรื่องการแก้ไขปัญหาไข่ไก่โดยจะออกประกาศห้ามการส่งออกไข่ไก่ออกนอกราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราวเป็นเวลา 7 วัน นับตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม หากสถานการณ์ไม่ดีขึ้นจะมีการพิจารณาขยายเวลาเพิ่มเติม พร้อมทั้งประสานกระทรวงมหาดไทยสั่งการผู้ว่าราชการจังหวัด ดำเนินการปราบปรามและจับกุมดำเนินคดีกับผู้ฉวยโอกาสขายเกินราคาโดยราคาไข่ไก่หน้าฟาร์มราคา 2.80 บาท ราคาขายปลีกอยู่ที่ 3.30 - 3.50 บาท หากฝ่าฝืนจะมีความผิดฐานค้ากำไรเกินควร โทษจำคุกไม่เกิน 7 ปี ปรับไม่เกิน 140,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ#พาณิชย์จังหวัดตรัง #ตรวจสอบสถานการณ์ราคาและปริมาณไข่ไก่ในจังหวัดตรัง #สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILAND

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ยอยศพร อรรคไกรสีห์

ผู้เรียบเรียง : วรัญญา นันตาแก้ว

แหล่งที่มา : สวท.ตรัง