ปศุสัตว์จังหวัดพิษณุโลก ยืนยันฟาร์มไก่ไข่ในพื้นที่มีกำลังผลิต 2.6 แสนฟอง เพียงพอต่อความต้องการ ที่เหลือส่งขายไปยังต่างจังหวัด

29 มี.ค. 2563 | เข้าชม : 535

            วันที่ 29 มีนาคม 2563 นายสัตวแพทย์เทวัญ รัตนะ ปศุสัตว์จังหวัดพิษณุโลก ได้กล่าวยืนยันและให้ความมั่นใจกับประชาชนว่า สำหรับจังหวัดพิษณุโลก มีฟาร์มไก่ไข่ของบริษัท ซีพีเอฟ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ที่สามารถผลิตไข่ไก่เพียงพอต่อความต้องการ โดยเวลานี้มีไก่ไข่พร้อมไข่ 369,396 ตัว  6 โรงเรือน ให้ผลผลิต ไข่ไก่ทุกวัน วันละ 260,000 ฟอง ส่งข่ายเพื่อบริโภคในจังหวัด ประมาณ 130,000 ฟอง ที่เหลือส่งออกกระจายไปตามจังหวัดใกล้เคียง ส่วนราคาขายหน้าฟาร์ม เป็นไปตามที่กระทรวงพาณิชย์ได้กำหนด  

            ปศุสัตว์จังหวัดพิษณุโลก ระบุด้วยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ในปัจจุบัน และที่เป็นกระแสว่าไข่ไก่มีราคาแพงนั้น อาจมีสาเหตุมาจากพ่อค้า-แม่ค้า มีการขายต่อกันไปหลายทอด จึงขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนก และมีการกักตุนไข่ไก่ ขอให้ทยอยๆ กันซื้อ เชื่อมั่นว่า ระดับราคา และปริมาณความต้องการจะเป็นไปตามปกติ และหากพบการเอาเปรียบหรือตั้งราคาขายสูงเกินจริง ควรแจ้งไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบและดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างจริงจัง
ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : พัชรินทร์ จันทรานนท์/ สวท. พิษณุโลก

ผู้เรียบเรียง : วรัญญา นันตาแก้ว

แหล่งที่มา : สวท.พิษณุโลก