สวท.เชียงใหม่ ปรับผังรายการ จัดรายการพิเศษ สู้ภัยโควิด-19 และ ต้านภัยหมอกควัน ให้ประชาชนติดตามสถานการณ์ปัจจุบันได้อย่างใกล้ชิด

29 มี.ค. 2563 | เข้าชม : 133

            สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหวัดเชียงใหม่ เร่งปรับผังรายการ จัดรายการพิเศษ เชียงใหม่สู้ภัยโควิด-19 และ เชียงใหม่ต้านภัยหมอกควัน ให้ประชาชนติดตามสถานการณ์ปัจจุบันได้อย่างใกล้ชิด พร้อมเป็นศูนย์กลางในการรับบริจาคสิ่งของ และอุปกรณ์สำหรับช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ดับไฟป่า ในจังหวัดเชียงใหม่


            นางสาวธนวันต์ ชุมแสง ผู้อำนวยการสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า สถานการณ์ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ นอกจากจะมีการเฝ้าระวังโรค COVID-19 แล้ว ในเรื่องของหมอกควันและไฟป่า โดยเฉพาะในระยะนี้ ไฟป่าเริ่มขยับใกล้เมืองมาเรื่อยๆ อาทิ ดอยสุเทพ - ปุย ดอยคำ มีคุณผู้ฟังติดต่อมาว่ามีช่องทางไหนที่จะสามารถช่วยบรรดาเสือไฟหรือผู้ที่ปฏิบัติงานจริงในพื้นที่ได้บ้าง สวท.เชียงใหม่ ในฐานะหน่วยงานที่มีหน้าที่นำข้อมูลข่าวสารไปยังประชาชน จึงอาสาร่วมเป็นศูนย์กลางในการรับบริจาคสิ่งของ และอุปกรณ์สำหรับช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ดับไฟป่า ในจังหวัดเชียงใหม่ โดยจะรับบริจาค ข้าวสาร อาหารแห้ง อาหารกระป๋อง น้ำดื่ม เครื่องดื่มเกลือแร่ เครื่องดื่มชูกำลัง โลชั่นทากันยุง รวมไปถึงอุปกรณ์ดับไฟ อาทิ คราดโลหะ ไฟฉายคาดหัว ถ่านไฟฉาย หน้ากากกันฝุ่น ผงโรยเท้า วัสดุกันไฟ และผ้าห่มกันความร้อน เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีการปรับผังรายการ ในคลื่น FM 93.25 เมกกะเฮิร์ต ในเวลา 10.10 – 11.00 น. และ เวลา 17.10 – 18.00 น เป็นรายการ “เชียงใหม่ต้านภัยหมอกควัน “ ส่วน FM 98 เมกะเฮิรตซ์ เวลา 08.00 น. -09.00 น เป็นรายการ "เชียงใหม่ต้านภัยโควิด-19" และเวลา 13.00 -14.00 น เป็นรายการ "เชียงใหม่ต้านภัยหมอกควัน" เพื่อให้ประชาชนสามารถติดตามสถานการณ์ปัจจุบัน รับข้อมูลข่าวสารที่เป็นเรื่องจริง เชื่อถือได้อย่างใกล้ชิด 


            ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถบริจาคสิ่งของ หรือบริจาคเป็นปัจจัย ผ่านบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาถนนช้างคลาน ชื่อบัญชี สวท.เชียงใหม่ ปันน้ำใจสู่ชุมชน บัญชีเลขที่ 533-0-20070-9 ตั้งแต่วันนี้ – วันที่ 6 เมษายน 2563 เพื่อรวบรวมสิ่งของที่ได้รับบริจาค นำไปส่งมอบให้แก่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ แจกจ่ายให้กับผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่ ติดต่อสอบถามรายละเอียดทางโทรศัพท์หมายเลข 0-5327-6068 ในวันและเวลาราชการ

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : เสาวณัฐ มูลสม

ผู้เรียบเรียง : กนกพร ประสงค์

แหล่งที่มา : สวท.เชียงใหม่