จ.ชัยนาท บรรยากาศประชาชนจับจ่ายซื้ออาหารประเภทเนื้อสัตว์และผักมากขึ้น จากสถานการณ์ไข่ไก่ปรับราคาสูง

29 มี.ค. 2563 | เข้าชม : 243

จ.ชัยนาท บรรยากาศประชาชนจับจ่ายซื้ออาหารประเภทเนื้อสัตว์และผักมากขึ้น จากสถานการณ์ไข่ไก่ปรับราคาสูง

            ที่ตลาดภาษีซุง ตลาดขายของสดที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดชัยนาท ตั้งอยู่ภายในตัวเมือง มีบรรดาประชาชน ทยอยเดินทางมาซื้อของสดไว้ทำกินภายในครอบครัวกันอย่างคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ส่วนร้านขายไข่ภายในตลาด มีแค่บางเจ้าเท่านั้นที่ยังมีไข่ไก่ขาย แต่ไข่ไก่จะบางตามาก ไม่มากเหมือนช่วงก่อนหน้านี้ ส่วนราคานั้นอยู่ที่ แผงละ 135 บาท 10 ฟอง 45 บาท ฟองละ 4.50 บาท สำหรับร้านที่รับไข่จาก บริษัทใหญ่ (CP) นั้นจะมีรถมาส่งแค่ 2 วันต่ออาทิตย์เท่านั้น ทำให้ไข่ไก่ยังคงขาดตลาดอยู่

            นายสมบัติ ปานพรม เจ้าของแผงไข่มยุรี เปิดเผยว่า ปกติมียี่ปั๊วมาส่งไข่ไก่ให้ทุกวัน วันนี้ได้มา ไม่กี่แผง แต่ได้มาเฉพาะเบอร์ 1 รับมาขายแผงละ 135 บาท กำไรไม่กี่บาทเท่านั้น ไม่ได้ค้ากำไรเกินควร และไม่ได้กักตุนมีพนักงานของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบอยู่เป็นประจำ ซึ่งวันนี้ลูกค้ามาซื้อไข่ค่อนข้างน้อย ไม่เยอะเหมือนช่วงก่อน แต่ก็ขายหมดอย่างแน่นอน

ภายหลังจากสถานการณ์ไข่ไก่ขาดตลาด และมีราคาแพงขึ้น ทำให้ประชาชน เริ่มลดความสนใจ เพราะอาหารนั้นไม่ได้มีแต่ประเภทไข่ ทำให้คนหันมาซื้อเนื้อสัตว์ ซื้อผัก ซื้อวัตถุดิบอย่างอื่นแทน เพราะไม่มีการขึ้นราคาที่ก้าวกระโดดเหมือนกับไข่ไก่

            นางยุพดี พิมพา เข้าของร้านเจ๊หมึกขายหมู เผยว่า ยอดขายเนื้อหมู เพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าตัว ขายหมดไวมาก เพราะคนหันมากินเนื้อสัตว์แทน ของที่ขึ้นราคา เพราะเนื้อสัตว์ ยังคงราคาเดิมเหมือนกันทั่วประเทศ ไม่มีการปรับเพิ่มหรือฉวยโอกาส ตามสถานการณ์แต่อย่างใด#สถานการณ์ไข่ไก่ปรับราคาสูง #สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILAND

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : เกวลี เกิดน้อย

ผู้เรียบเรียง : วรัญญา นันตาแก้ว

แหล่งที่มา : สวท.ชัยนาท