จ.หนองคาย เข้มด่านตรวจคัดกรองตามเส้นทางเข้าจังหวัด

27 มี.ค. 2563 | เข้าชม : 463

จังหวัดหนองคาย เพิ่มความเข้ม หลังพบคนป่วยโควิด-19 คนแรก ซึ่งเป็นคนที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ โดยตั้งจุดตรวจคัดกรองคนที่เดินทางเข้าในจังหวัดหนองคาย ทั้งตามเส้นทางหลักและเส้นทางรอง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเพิ่ม

            หลังจากที่จังหวัดหนองคาย พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 คนแรกเป็นหญิงอายุ 30 ปี ที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ ก็ได้เพิ่มความเข้มข้นในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 มากยิ่งขึ้น โดยได้มีการตั้งจุดตรวจ จุดคัดกรองทั้งถนนสายหลักและถนนสายรอง ที่เชื่อมต่อกับจังหวัดอื่น ๆ ที่อยู่รอบข้าง ซึ่งเป็นหนึ่งในหลายมาตรการที่เน้นให้คนมีการเคลื่อนย้าย เคลื่อนที่น้อยที่สุด ควบคู่ไปกับการให้แต่ละพื้นที่ช่วยกันสอดส่องดูแล และกักตัวผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่อื่น โดยเฉพาะจากต่างประเทศ และจากกรุงเทพฯ

            โดยเฉพาะเส้นทางมิตรภาพที่เชื่อมกับจังหวัดอุดรฯ ก็ได้มีการตั้งจุดตรวจป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 โดยมี สภ.เมืองหนองคาย นำโดย พ.ต.ท.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย เป็นหน่วยงานหลัก ร่วมกับ ตำรวจท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่ อส.จากกองร้อย อส.จ.หนองคาย และมีเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานในสังกัดสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดหนองคาย เข้าบูรณาการการทำงานร่วมกัน โดยได้มีการตรวจคัดกรองผู้ที่จะเดินทางเข้าจังหวัดหนองคายทุกคน#โควิด-19 #สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILAND

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : จุมพล สายแวว

ผู้เรียบเรียง : วรัญญา นันตาแก้ว

แหล่งที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดหนองคาย