หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 "Big Cleaning Day" ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19

26 มี.ค. 2563 | เข้าชม : 98

หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 "Big Cleaning Day" ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19

          วันนี้ (26 มี.ค. 63) ที่กองบังคับการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 อำเภอยะหา จังหวัดยะลา พันเอก อภิชัย เรืองฤทธิ์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 เป็นประธานในกิจกรรม "Big Cleaning Day" ทำความสะอาด ตามนโยบายของผู้บังคับบัญชา ในการป้องกันล้างสิ่งปนเปื้อนและฆ่าเชื้อ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) ซึ่งปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัส COVID-19 ได้กระจายไปทั่วประเทศอย่างรวดเร็ว ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชนเป็นอย่างมาก โดยมีรองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 ฝ่ายอำนวยการ และกำลังพลของหน่วยฯ ร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก

          การจัดโครงการฯ ครั้งนี้ มีการทำความสะอาดเช็คล้างบริเวณต่าง ๆ ทั้งภายในและภายนอกอาคารของสำนักงาน เน้นการเช็ดล้างทำความสะอาดบริเวณจุดสัมผัสร่วม เช่น บันได กลอนประตู ลูกบิดหน้าต่าง โต๊ะทำงาน โทรศัพท์ เครื่องถ่ายเอกสาร ห้องน้ำ ห้องประชุม เป็นต้น รวมถึงมีการแจกหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ เพื่อเฝ้าระวังและป้องการการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ให้แก่บุคลากร และเจ้าหน้าที่ให้เป็นไปตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข


#หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 #Big Cleaning Day #ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 #สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILAND


ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : รุ่งสุรีย์ กิตติกุลสวัสดิ์

ผู้เรียบเรียง : วสันต์พรรษ จำเริญนุสิต

แหล่งที่มา : สทท.ยะลา