หน่วยงานสังกัดกระทรวงการคลัง ในพื้นที่จังหวัดบึงกาฬ มอบแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ จำนวน 3,000 ลิตรให้กับผู้ว่าฯ บึงกาฬ เพื่อแจกจ่ายให้กับส่วนราชการต่าง ๆ ในการฆ่าเชื้อไวรัสโควิด – 19

25 มี.ค. 2563 | เข้าชม : 208

            วันนี้ (25 มีนาคม 2563) เวลา 10.00 น. ณ บริเวณโถงทางขึ้น ศาลากลางจังหวัดบึงกาฬ นายสนิท ขาวสอาด ผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ เป็นประธานรับมอบแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ จำนวน 3,000 ลิตร จากหน่วยงานสังกัดกระทรวงการคลัง ในพื้นที่จังหวัดบึงกาฬ โดยมีนายนิติพัฒน์ ทรงเนติเชาวลิต สรรพสามิตจังหวัดบึงกาฬ เป็นตัวแทนมอบ

            นายสนิท ขาวสอาด ผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ กล่าวว่า ในการรับมอบแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ จำนวน 3,000 ลิตร ในวันนี้จะได้นำไปแจกจ่ายไปยังหน่วยงานราชการต่าง ๆ เช่น แจกจ่ายให้หน่วยงานในสังกัดกระทรวงสาธารณสุข จำนวน 2,000 ลิตร มีนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดบึงกาฬ เป็นผู้รับมอบ นอกจากนี้อีกจำนวน 1,000 ลิตร จะแจกจ่ายให้ส่วนราชการต่าง ๆ โดยมีผู้แทนกระทรวงต่าง ๆ เป็นผู้รับมอบ และอีกหนึ่งมาตรการสำคัญในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด - 19 ในพื้นที่จังหวัดบึงกาฬ ผู้ที่มาปฏิบัติงานในศาลากลางจังหวัด หรือผู้มีติดต่อราชการ จะสามารถขึ้น - ลง ได้เพียงทางเดียวคือด้านหน้าศาลากลาง เพื่อที่จะต้องผ่านการวัดอุณหภูมิร่างกายก่อนว่ามีไข้หรือไม่ หลังจากนั้นก็จะต้องล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ ที่เจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมไว้ให้

            ผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ กล่าวเพิ่มเติม ในห้วงนี้ พี่น้องประชาชนทุกคนต้องร่วมกันตระหนักถึงความร้ายแรงของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด - 19 คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดได้ออกประกาศไปแล้ว 3 ฉบับ ขอให้ทุกคนปฏิบัติตามเพื่อความปลอดภัย เมื่อทุกสถานการณ์โควิด - 19 คลี่คลายก็มีเปลี่ยนแปลงในประกาศต่อไป ท่านที่มาจาก กทม. หรือปริมณฑล ก็ขอให้กักตัว 14 วัน เพื่อดูอาการก่อน อย่าพึ่งเดินทางไปไหนมาไหน ประชาชนทั่วไปขอให้สวมใส่หน้ากากอนามัยเวลาเดินทางไปพบปะพูดคุยกัน ยืนในระยะห่างที่เหมาะสม ด้วยความห่วงใย เพื่อที่จะเราจะผ่านวิกฤตการณ์โรคติดเชื้อโควิด - 19 ไปด้วยกัน#โควิด-19 #สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILAND  

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : วรันชกร สองเมือง

ผู้เรียบเรียง : วรัญญา นันตาแก้ว

แหล่งที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดบึงกาฬ