จังหวัดตราด จัดพิธีทำบุญเมือง เนื่องในโอกาสการจัดงานวันตราดรำลึก ครบรอบ 114 ปี

22 มี.ค. 2563 | เข้าชม : 824

          วันนี้ (22 มี.ค. 63) บริเวณศาลา 100 ปี ตราดรำลึก หน้าศาลากลางจังหวัดตราด ว่าที่ร้อยตรี พิเชียน ลิมป์หวังอยู่ ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด เป็นประธานในพิธีทำบุญเมือง เนื่องในโอกาสการจัดงานวันตราดรำลึก ครบรอบ 114 ปี เพื่อร่วมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ที่ทรงดำเนินวิเทโศบายทางการเมือง นำเมืองตราดรอดพ้นจากการปกครองของฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2449 หรือเมื่อ 114 ปีที่ผ่านมา

          สำหรับการจัดพิธีทำบุญเมืองในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อความเป็นสิริมงคลของจังหวัดตราด และประชาชนชาวตราด ทั้งนี้ เนื่องจากปัจจุบันพบปัญหาการแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) ถึงแม้จังหวัดตราดจะยังไม่พบผู้ติดเชื้อดังกล่าว แต่เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาการแพร่ระบาด จึงได้มีการตั้งจุดคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ผู้เข้าร่วมพิธีบริเวณศาลา 100 ปี ตราดรำลึก รวมทั้งมีการจัดเก้าอี้ที่เว้นระยะห่างประมาณ 1 เมตร

          อย่างไรก็ตาม การจัดพิธีทำบุญเมืองในครั้งนี้ เทศบาลเมืองตราด ยังได้โยงสายสิญจน์จากศาลา 100 ปี ตราดรำลึก ไปรอบเขตเทศบาลเมืองตราด พร้อมทั้งมีการถ่ายทอดเสียงการจัดพิธีทางวิทยุออนไลน์ FM 92.75 MHz ตราด โดยสถานีวิทยุกระจายเสียแห่งประเทศไทย จังหวัดตราด ให้ประชาชนทางบ้านได้รับฟัง อีกด้วย


#จังหวัดตราด #พิธีทำบุญเมือง #โอกาสการจัดงานวันตราดรำลึก ครบรอบ 114 ปี #สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILAND

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ปิยวิทย์ ทรัพย์ขจร

ผู้เรียบเรียง : ธัญญารัตน์ ธีรหิรัญวัฒน์

แหล่งที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดตราด