รายงานพิเศษ : การเดินหน้าก่อสร้างสนามกีฬาจังหวัดนราธิวาส

07 มี.ค. 2563 | เข้าชม : 1383

การเดินหน้าก่อสร้างสนามกีฬาจังหวัดนราธิวาส

          ปัจจุบันประชาชนทั่วประเทศต่างให้ความสนใจกับการกีฬาเป็นอย่างมาก รวมถึงจังหวัดนราธิวาส ทั้งเด็ก เยาวชนและประชาชน ก็ให้ความสนใจกีฬา ไม่ว่าจะเป็นกีฬาเพื่อมวลชน อย่างฟุตบอล กีฬาเพื่อสุขภาพ วอลเลย์บอล เซปักตะกร้อ จึงเป็นที่มาของการเรียกร้องให้มีการเดินหน้าก่อสร้างสนามกีฬาจังหวัดนราธิวาส ซึ่งเป็น 1 ใน 7 แห่งที่การกีฬาแห่งประเทศไทย และกรมทางหลวง ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือก่อสร้าง เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2555 ปัจจุบันยังก่อสร้างไม่แล้วเสร็จ

          ล่าสุด ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้สั่งการให้นายจินดา เดชภิมล ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาสถาน การกีฬาแห่งประเทศไทย และคณะ ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบโครงการก่อสร้างสนามกีฬาจังหวัดนราธิวาสอำเภอเมืองนราธิวาส

          โดยนายพรรณภพ อุ่นเสียม ผู้อำนวยการการกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค 4 กล่าวว่า ต้องการมาหาข้อสรุป และรีบดำเนินการให้ประชาชนได้ใช้สนามนี้ให้ได้เร็วที่สุด

          "...ท่านผู้ว่าการฯ เป็นห่วงเรื่องสนาทกีฬาซึ่งสร้างมา 4-5 ปี นังไม่แล้วเสร็จ กระบวนการเบื้องต้น ผอ.เพิ่งมาเป็นผอ.ภาค ได้ปีกว่า เท่าที่ทราบเป็นงบตามมติ ครม. สมัยนั้น มีงบการกีฬาฯ งบจังหวัด งบหลายส่วน จะมีกรมทางหลวงมาก่อสร้าง ซึ่งต้องการมาหาข้อสรุป รีบดำเนินการให้ประชาชนได้ใช้ประโยชน์ให้ได้เร็วที่สุด เพราะเป็นภาษีของประชาชน..."

          ขณะที่ นายวิเชษฐ์ ไทยทองนุ่ม นายกเทศมนตรีตำบลรือเสาะ ในฐานะอุปนายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนราธิวาส กล่าวว่า ผู้บริหารการกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมเข้ามาช่วยเหลือ เพื่อเดินหน้าการก่อสร้าง และสนับสนุนเรื่องกีฬาในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ตามนโยบายของรัฐบาล

          "...เป็นเรื่องที่น่ายินดี ผู้บริหารหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้วามสนใจ ความมุ่งมั่นตั้งใจ ที่จะให้สนามกีฬาจังหวัดนราธิวาส เสร็จสมบูรณ์โดยเร็ว ในปีหน้า (2564) ซึ่งการประชุมครั้งล่าสุด กรมทางหลวง กับการกีฬาแห่งประเทศไทย จะจับมือกัน ให้สนามกีฬาจังหวัดนราธิวาส เสร็จโดยเร็ว ประชาชนได้ใช้..."

          ทั้งนี้ หากสนามกีฬาจังหวัดนราธิวาส ก่อสร้างแล้วเสร็จ จะสร้างมิติทางการกีฬาด้านต่าง ๆ มากมาย การใช้พื้นที่สำหรับการบริการด้านกีฬาให้กับประชาชน ที่สำคัญ คือ สามารถรองรับการจัดการแข่งขันในรายการต่าง ๆ ได้

          อีกทั้ง จะเป็นสนามกีฬาที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 2 ของภาคใต้ ซึ่งจะทำให้การเล่นกีฬาเกิดการพัฒนาขึ้น เมื่อมีการจัดการแข่งขันกีฬาในระดับต่าง ๆ ก็จะสร้างเศรษฐกิจของเมือง ด้านที่พัก อาหารการกิน การบริการต่าง ๆ เป็นการใช้สื่อกีฬาเพื่อสร้างเศรษฐกิจของพื้นที่ ต่อไป

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ปพิชญานันท์ เทพรักษ์

ผู้เรียบเรียง : วสันต์พรรษ จำเริญนุสิต

แหล่งที่มา : สวท.นราธิวาส