จังหวัดสมุทรสาครจัดงาน SamutSakhon Seafood Festival โชว์ความเป็นเมืองประมง

27 ก.พ. 2563 | เข้าชม : 79

            จังหวัดสมุทรสาครจัดงาน SamutSakhon Seafood Festival โชว์ความเป็นเมืองประมง 


            วานนี้ (26 กุมภาพันธ์ 2563) เวลา 18.30 น. นายสุรศักดิ์ ผลยังส่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เป็นประธานในพิธีเปิดงานเทศกาลอาหารทะเลจังหวัดสมุทรสาคร หรืองาน “SamutSakhon Seafood Festival” ครั้งที่ 19 ซึ่งจะจัดขึ้นตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 1 มีนาคม 2563 ที่บริเวณลานเอนกประสงค์  ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา มหาชัย ตำบลนาดี อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร  โดยมีนายมณฑล ไกรวัตนุสสรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสาคร  นายสมพงษ์ จิระพรพงศ์ ประธานชมรมร้านอาหารจังหวัดสมุทรสาคร นางอำไพ  หาญไกรวิไลย์ ประธานหอการค้าจังหวัดสมุทรสาคร พร้อมผู้แทนส่วนราชการ  ภาคเอกชน ผู้ประกอบการร้านอาหาร บริษัท ห้าง ร้าน ในจังหวัดสมุทรสาคร และประชาชนเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก 


            นายสมพงษ์ จิระพรพงศ์ ประธานชมรมร้านอาหารจังหวัดสมุทรสาคร กล่าวว่า การจัดงานเทศกาลอาหารทะเลจังหวัดสมุทรสาครในครั้งนี้ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์และโชว์ศักยภาพการเป็นเมืองประมงและอาหารทะเลของจังหวัดสมุทรสาคร จึงขอเชิญชวนผู้สนใจและชอบทานอาหารทะเลสดๆ ปรุงใหม่ๆ รสชาติอร่อย ลองมาเที่ยวงาน "เทศกาลอาหารทะเลจังหวัดสมุทรสาคร ครั้งที่ 19” ( SamutSakhon Seafood Festival) ซึ่งจะจัดตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 1 มีนาคม 2563 ที่ลานเอนกประสงค์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา มหาชัย ตำบลนาดี อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร 


            ซึ่งภายในงานได้รวบรวม คัดสรร อาหารทะเลสดๆ ตัวใหญ่ๆ ปรุงใหม่ ๆ มาให้คนที่รักในอาหารซีฟู๊ดส์และคนทั่วไปได้มาลองลิ้มชิมรสอาหารทะเลอร่อย อาทิเมนู จิ้มจุ่มปลาเต๋าเต้ยจักรพรรดิตัวใหญ่ ๆ แล่สด ๆ ปลาเก๋าตัวจริง ๆ หนักถึง 30 กิโลกรัม ปูทะเลตัวเป็นๆ ตัวใหญ่ ๆ ทั้งปูทะเลเนื้อและปูทะเลไข่ ที่สามารถนำมา นึ่ง เผา ผัด ดองน้ำปลา, ปลาหมึกกล้วย ปลาหมึกกระดองตัวใหญ่ ๆ ที่นำมาย่างกันให้เห็นสดๆ, กุ้งแม่น้ำย่างหลากหลายไซค์ กุ้งอบวุ้นเส้นร้อน ๆ หอยนางรมทรงเครื่อง ปลากะพงทอดราดน้ำปลา,และสารพัดเมนูหอย เป็นต้น การันตีความอร่อยจากชมรมผู้ประกอบการร้านอาหารจังหวัดสมุทรสาคร จึงมั่นใจได้ว่าผู้บริโภคจะได้รับประทานอาหารทะเลจากร้านอาหารขึ้นชื่อในจังหวัดสมุทรสาคร เน้นให้ประชาชนได้บริโภคอาหารทะเลที่มีคุณภาพ ปรุงสดใหม่ๆ สะอาด รสชาติอร่อย 


            นอกจากนี้ ยังมีการออกร้านสินค้าพื้นเมือง การแสดงดนตรีของศิลปินให้ชมฟรี อีกด้วย สำหรับบรรยากาศในวันแรกของงานเทศกาลอาหารทะเลจังหวัดสมุทรสาครเป็นไปด้วยความคึกคัก มีประชาชนเดินทางเที่ยว ชม ชิม ช็อป ภายในงานกันเป็นจำนวนมาก

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : เฉลิมชัย  ฤทธิ์ไธสง

ผู้เรียบเรียง : กนกพร ประสงค์

แหล่งที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสมุทรสาคร