สสจ.ประจวบฯ ระบุ นักท่องเที่ยวเกาหลี 2 ราย ที่ประสบอุบัติเหตุและตรวจวัดอุณหภูมิในร่างกายเกิน 38 องศา ไม่เข้าข่ายกลุ่มเสี่ยงโรคโควิด 19

27 ก.พ. 2563 | เข้าชม : 130

นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ระบุ นักท่องเที่ยวเกาหลี 2 ราย ที่ประสบอุบัติเหตุและตรวจวัดอุณหภูมิในร่างกายเกิน 38 องศา ไม่เข้าข่ายกลุ่มเสี่ยงโรคโควิด 19

          นายแพทย์สุริยะ คูหะรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า จากกรณีนักท่องเที่ยวชาวเกาหลี 2 ราย ประสบอุบัติเหตุรถยนต์ชนกับเสาไฟฟ้าในพื้นที่ตำบลอ่าวน้อย อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ ทำให้ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวเข้ารักษาที่โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ และแพทย์ได้ทำการตรวจวัดอุณหภูมิในร่างกายของชายผู้ขับขี่พบว่าเกิน 38 องศาเซลเซียส เบื้องต้นจึงได้กักตัวตามมาตรการเฝ้าระวังป้องกันโรคโควิด 19 และได้สอบถามการเดินทางเข้า-ออกประเทศ ทราบว่าชายชาวเกาหลีอายุ 62 ปี ซึ่งเป็นผู้ขับขี่ ได้เดินทางเข้ามาอยู่ในประเทศไทยประมาณ 2 เดือน ซึ่งเกิน 14 วัน และเลยระยะฟักตัวของเชื้อแล้ว จึงไม่จัดอยู่ในผู้เป็นกลุ่มเสี่ยงที่ต้องเฝ้าระวัง

          แต่ที่มีอาการไข้อาจเกิดมาจากนั่งอยู่ในรถแล้วตากแดดเป็นเวลานาน ซึ่งได้จัดห้องแยกในการพักรักษาตัวอาการบาดเจ็บขาหักในแผนกกระดูกแล้ว ส่วนผู้โดยสารชายชาวเกาหลีที่นั่งมาด้วย อายุ 51 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ซึ่งจากการซักประวัติพบว่าเพิ่งเดินทางเข้ามาในประเทศไทยได้เพียง 4 วัน และตรวจไม่พบว่ามีไข้จึงสามารถปล่อยตัวให้ออกจากโรงพยาบาลได้หลังจากรักษาอาการบาดเจ็บแล้ว และให้ไปเฝ้าระวังสังเกตอาการตัวเองอยู่ที่บ้านตามคำแนะนำของแพทย์#สสจ.ประจวบฯ #นักท่องเที่ยวเกาหลี #ประสบอุบัติเหตุ #ตรวจวัดอุณหภูมิในร่างกาย #โรคโควิด 19 #สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILAND

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธนวัต วงศ์วิริยะวณิช

ผู้เรียบเรียง : วสันต์พรรษ จำเริญนุสิต

แหล่งที่มา : สวท.ประจวบคีรีขันธ์