ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี นัดหมายนักท่องเที่ยว เตรียมเที่ยวงาน “พระนครคีรี - เมืองเพชร “ 6 - 15 มีนาคม 2563 ณ บริเวณโดยรอบ เขาวัง และอุทยานฯ ร.4

26 ก.พ. 2563 | เข้าชม : 204

ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี นัดหมายนักท่องเที่ยว เตรียมเที่ยวงาน “พระนครคีรี - เมืองเพชร “ 6 - 15 มีนาคม 2563 ณ บริเวณโดยรอบ เขาวัง และอุทยานฯ ร.4 

            วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 17.00 น. จังหวัดเพชรบุรีจัดแถลงข่าวการจัดงานพระนครคีรี - เมืองเพชร ครั้งที่ 34 ประจำปี 2563 “วิมานฟ้าพระนครคีรี อัญมณีแห่งสยาม” ระหว่างวันที่ 6 - 15 มีนาคม 2563 โดยนายกอบชัย บุญอรณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี พร้อมด้วยนายธานินทร์ ถิตตยารักษ์ ประธานหอการค้าจังหวัดเพชรบุรี และนางกรรณิกา เอี้ยวสกุลรัตน์ วัฒนธรรมจังหวัดเพชรบุรี แถลงข่าว มีหัวหน้าส่วนราชการ ภาคเอกชน และสื่อมวลชน เข้าร่วมงาน ณ บริเวณศาลหลักเมือง จังหวัดเพชรบุรี 

            นายกอบชัย บุญอรณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี เปิดเผยว่า งาน “พระนครคีรี - เมืองเพชร” ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6 - 15 มีนาคม 2563 ณ บริเวณพระนครคีรี (เขาวัง) และบริเวณอุทยานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระนครคีรี นั้น เพื่อเทิดพระเกียรติบูรพมหากษัตริยาธิราชเจ้า รัชกาลที่ 4 รัชกาลที่ 5 รัชกาลที่ 6 รัชกาลที่ 9 ที่ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณอันยิ่งใหญ่ต่อจังหวัดเพชรบุรี และเพื่อเฉลิมฉลองที่พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ได้พระราชทานพระราชสมัญญานามพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เป็นพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหามงกุฎ พระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระสยามเทวมหามกุฏวิทยมหาราช 

            นอกจากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี กล่าวเพิ่มเติมว่า เมื่อช่วงปีที่ผ่านมาการจัดงานพระนครคีรีได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยวชาวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาเที่ยวในจังหวัดเพชรบุรีจำนวนมาก และถือโอกาสนัดหมายนักท่องเที่ยว เตรียมเที่ยวงาน “พระนครคีรี - เมืองเพชร ครั้งที่ 34” วิมานฟ้า พระนครคีรี อัญมณีแห่งสยาม ในนามชาวเพชรบุรีขอเชิญเที่ยวงาน พระนครคีรี - เมืองเพชร ชมพลุสี งามตระการตา งามตรึงตราพระนครคีรีตื่นตาตื่นใจศิลปะสกุลช่างเมืองเพชร ชมการแสดงพื้นบ้าน ชิมอาหารพื้นถิ่น เลือกซื้อสินค้าพื้นเมือง เลื่องลือความสุขทุกรสชาติ ชมการแสดง มหรสพต่างๆ มากมาย ทุกเขตคาม งามกระจ่าง ทั่วเขาวัง จึงขอเชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยว ร่วมแต่งกายชุดไทยเที่ยวงานพระนครคีรี - เมืองเพชร ครั้งที่ 34 ประจำปี 2563 “วิมานฟ้าพระนครคีรี อัญมณีแห่งสยาม” ระหว่างวันที่ 6-15 มีนาคม 2563 ณ บริเวณโดยรอบ เขาวัง และอุทยาน ร.4 


            รวยริน ทองชู / ข่าว#ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี #งานพระนครคีรี – เมืองเพชร #สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILAND

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ศิวะ จันทร์แสง

ผู้เรียบเรียง : วรัญญา นันตาแก้ว

แหล่งที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเพชรบุรี