ธ.ก.ส.พร้อมรับขึ้นเงินรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดแรก 1 มี.ค.นี้ ทั่วประเทศ

24 ก.พ. 2563 | เข้าชม : 197

        จากการลงนามความร่วมมือ “สัญญาให้บริการจ่ายเงินรางวัล” ระหว่าง ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กับสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ในการให้ ธ.ก.ส.เป็นตัวแทนรับขึ้นสลากกินแบ่งรัฐบาล ของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล        

        ธ.ก.ส.พร้อมจะเปิดจะเปิดให้ประชาชนสามารถขึ้นเงินรางวัล งวดวันที่ 1 มีนาคม 2563 เป็นงวดแรก ได้ที่ธ.ก.ส.ทุกสาขาทั่วประเทศ จำนวน 1,272 แห่ง ซึ่งจะช่วยเพิ่มทางเลือกให้แก่ผู้ถูกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลทุกรางวัล ยกเว้นรางวัลที่ 1 ที่จะต้องไปรับโดยตรงที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลเท่านั้น เพื่อช่วยลดค่าธรรมเนียมการขึ้นรางวัล เพราะแผงลอตเตอรี่บางแห่งที่รับขึ้นรางวัล คิดค่าธรรมเนียมสูงถึงร้อยละ 3-4

        โดยที่ ธ.ก.ส.จะคิดค่าธรรมเนียมเพียงร้อยละ 1 ของมูลค่าเงินรางวัล และ ชำระค่าอากรแสตมป์ ร้อยละ 0.5 หรือภาษีเงินได้หัก ณ ที่จ่าย ร้อยละ 1 ของมูลค่าเงินรางวัล ขณะเดียวกันจะลดความเสี่ยงเรื่องล็อตเตอรี่ปลอมได้อีกด้วย

        ด้านสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เชื่อว่า ความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยให้ผู้ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลได้รับความสะดวกในการขึ้นรางวัล และลดรายจ่ายค่าขึ้นรางวัลจากผู้ค้ารับซื้อรางวัล พร้อมแนะนำให้ผู้ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล ตรวจสอบรางวัลอย่างรอบคอบ เพื่อรักษาประโยชน์ของตัวเอง

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : เกศวรรณ ธนวัฒน์

ผู้เรียบเรียง : เกศวรรณ ธนวัฒน์

แหล่งที่มา : สำนักข่าว